Phương Tây giảm trừng phạt Iran

Hãng Thông tấn nhà nước Iran IRNA dẫn lời Ngoại trưởng Iran Ali-Akbar Salehi cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây chống Tehran đã được giảm bớt. Tuy nhiên, ông Salehi không nói rõ chi tiết của sự tiết giảm này.

Ngoài ra, ông Salehi đã tái khẳng định rằng, cả Iran lẫn nhóm P5+1, gồm năm nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ và Đức, đều thừa nhận cuộc đàm phán hồi cuối tháng trước giữa hai bên tại Kazakhstan về vấn đề hạt nhân của Iran đã rất thành công.

Iran đang chế tạo 3.000 máy ly tâm hiện đại làm giàu uranium, hành động bị Israel cảnh báo là phục vụ ý đồ chế tạo bom hạt nhân trong khi tìm cách kéo dài đàm phán với Mỹ và phương Tây.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây