Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân:

Quận 11 cơ bản hoàn thành bố trí tái định cư

Ngày 24-4, các đồng chí Lê Hoàng Quân, UVTƯ Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã đi thị sát một số công trình và làm việc với quận 11 (TPHCM, ảnh).

Sau khi lắng nghe và chỉ đạo các sở ngành trả lời một số bức xúc về cấp nước, giải tỏa mở rộng đường Lạc Long Quân, những giới hạn trong cấp phép xây dựng đối với nhà nhỏ hơn 40m²…, Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Văn Đua nhấn mạnh: “Công ty CP cấp nước Phú Hòa Tân phải mau chóng triển khai vốn (6,2 tỷ đồng do Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cho vay) để lắp đặt 11.000m ống cái dẫn nước trên địa bàn Q11. Nếu như ngành cấp nước làm được như đã hứa với Thành ủy, UBND TPHCM là tháng 6-2007 sẽ gắn đồng hồ nước cho 618 hộ dân (phần lớn là nghèo) ở Q11 thì thay mặt bà con, Thành ủy, UBND TPHCM sẽ cám ơn ngành cấp nước rất nhiều”.

Về lộ giới phải giải tỏa đường Lạc Long Quân, Sở GTCC TPHCM không đồng tình với các phương án mà Q11 đưa ra mà đề xuất lòng đường (đoạn từ Bình Thới đến Hàn Hải Nguyên) phải rộng 15m, đảm bảo 4 làn xe và có thể thu hẹp lề đường để hạn chế bồi thường; trong khi chờ mở rộng đường Lạc Long Quân, Q11 phải chú ý sửa chữa để người dân lưu thông an toàn.

Riêng các trường hợp nhà có diện tích từ 15m² đến dưới 40m², Sở Xây dựng cho rằng nếu như nhà trong điều kiện là khu dân cư cũ, ổn định thì vẫn có thể cấp phép xây dựng cao 11,5m (trước đây chỉ 7m). Trao đổi với PV Báo SGGP, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho biết: “Sau việc Q11 bố trí bốc thăm tái định cư cho 413 hộ dân tại khu B trường đua Phú Thọ thì Q11 chỉ còn 175 hộ tạm cư. Dù đã có bố trí tái định cư tại chung cư An Lạc nhưng các hộ này vẫn xin được tái định cư tại nơi ở cũ, khu A trường đua Phú Thọ (dự kiến cuối 2008 sẽ xây xong) và cam kết chờ đợi. Như vậy cơ bản, Q11 đã hoàn tất việc bố trí tái định cư cho người dân trước thời hạn”.

Tin, ảnh: M.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn