Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân:

Quận 11 cơ bản hoàn thành bố trí tái định cư

Ngày 24-4, các đồng chí Lê Hoàng Quân, UVTƯ Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Văn Đua, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM đã đi thị sát một số công trình và làm việc với quận 11 (TPHCM, ảnh).

Sau khi lắng nghe và chỉ đạo các sở ngành trả lời một số bức xúc về cấp nước, giải tỏa mở rộng đường Lạc Long Quân, những giới hạn trong cấp phép xây dựng đối với nhà nhỏ hơn 40m²…, Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Văn Đua nhấn mạnh: “Công ty CP cấp nước Phú Hòa Tân phải mau chóng triển khai vốn (6,2 tỷ đồng do Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cho vay) để lắp đặt 11.000m ống cái dẫn nước trên địa bàn Q11. Nếu như ngành cấp nước làm được như đã hứa với Thành ủy, UBND TPHCM là tháng 6-2007 sẽ gắn đồng hồ nước cho 618 hộ dân (phần lớn là nghèo) ở Q11 thì thay mặt bà con, Thành ủy, UBND TPHCM sẽ cám ơn ngành cấp nước rất nhiều”.

Về lộ giới phải giải tỏa đường Lạc Long Quân, Sở GTCC TPHCM không đồng tình với các phương án mà Q11 đưa ra mà đề xuất lòng đường (đoạn từ Bình Thới đến Hàn Hải Nguyên) phải rộng 15m, đảm bảo 4 làn xe và có thể thu hẹp lề đường để hạn chế bồi thường; trong khi chờ mở rộng đường Lạc Long Quân, Q11 phải chú ý sửa chữa để người dân lưu thông an toàn.

Riêng các trường hợp nhà có diện tích từ 15m² đến dưới 40m², Sở Xây dựng cho rằng nếu như nhà trong điều kiện là khu dân cư cũ, ổn định thì vẫn có thể cấp phép xây dựng cao 11,5m (trước đây chỉ 7m). Trao đổi với PV Báo SGGP, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho biết: “Sau việc Q11 bố trí bốc thăm tái định cư cho 413 hộ dân tại khu B trường đua Phú Thọ thì Q11 chỉ còn 175 hộ tạm cư. Dù đã có bố trí tái định cư tại chung cư An Lạc nhưng các hộ này vẫn xin được tái định cư tại nơi ở cũ, khu A trường đua Phú Thọ (dự kiến cuối 2008 sẽ xây xong) và cam kết chờ đợi. Như vậy cơ bản, Q11 đã hoàn tất việc bố trí tái định cư cho người dân trước thời hạn”.

Tin, ảnh: M.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Chỉ số nóng bức tại Hà Nội và Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19-8, chỉ số nóng bức (Heat - Index) tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đạt mức nguy hiểm (41-54), người dân dễ bị say nắng, kiệt sức vì nóng; sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc với nắng nóng hoặc hoạt động thể chất kéo dài. 

Bút Sài Gòn

Vì yêu mà đến

- Đầu tháng 9 tới, hội chợ du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện thường niên lớn, và điểm nhấn quan trọng là có sự bảo trợ của liên minh du lịch 5 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />