Quận 5 ra quân lập lại trật tự khu vực BV Chợ Rẫy

Sáng nay, 15-5, Chủ tịch UBND quận 5, Lê Văn Khoa trực tiếp chỉ đạo các lực lượng công an, quân sự quận, phường tiến hành lập lại an ninh trật tự, vệ sinh công cộng khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy. Quận đã dẹp việc buôn bán hàng rong, lấn chiếm lòng lề đường trước cổng bệnh viện; lắp đặt các thùng vệ sinh công cộng và cử 2 nhân viên vệ sinh thường trực dọn dẹp, thu gom rác tại đây; tổ chức đội xe ôm (khoảng 70 người) thành 3 đội xe, có băng rôn, phân chia lịch chạy theo thứ tự, thời gian rảnh còn tham gia điều hành, hướng dẫn khách đến bệnh viện.

Tuy nhiên, đây là địa bàn giáp ranh, vì vậy, để duy trì trật tự nơi này cần sự quan tâm, phối hợp đồng bộ giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và quận 5 với quận 11.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: