Quận 7 ra quân tổng dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy

SGGPO
Thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch đẹp và giảm ngập nước” của Ban Thường vụ Thành ủy, sáng 2-12, quận 7 đã tổ chức buổi tổng dọn vệ sinh môi trường tại phường Tân Thuận Đông.

Lãnh đạo quận 7 tham gia dọn vệ sinh cùng người dân. Ảnh: VIỆT DŨNG

Lãnh đạo quận 7 tham gia dọn vệ sinh cùng người dân. Ảnh: VIỆT DŨNG

Các chiến sĩ lực lượng vũ trang quận 7 cùng người dân trên địa bàn đã tiến hành thu gom, vận chuyển rác, vớt lục bình, phát hoang cỏ dại, chặt bỏ dừa nước và khơi thông dòng chảy, nạo vét bùn đất tại nhánh rạch khu vực cửa xả 123 Nguyễn Văn Quỳ và nhánh rạch Bến Ngựa, đồng thời lắp đặt lưới chắn rác và cắm bảng cấm đổ rác tại khu vực trên.

Ngoài ra, các ban ngành, đoàn thể cũng tuyên truyền cho người dân ký cam kết về bảo vệ môi trường, không vứt rác xuống kênh rạch, đăng ký đổ rác dân lập 100%. Trong đợt cao điểm, ngoài phường Tân Thuận Đông, các phường Phú Thuận, Phú Mỹ, Tân Phú cũng tiến hành tổng dọn vệ sinh trên địa bàn.

Quận 7 ra quân tổng dọn vệ sinh, khơi thông dòng chảy ảnh 1 Dọn vệ sinh trên địa bàn phường Tân Thuận Đông. Ảnh: VIỆT DŨNG
Thông qua đợt hoạt động đã góp phần tạo chuyển biến tích cực cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân ý thức về việc giữ gìn vệ sinh, môi trường, cảnh quan đô thị, nếp sống văn minh, ngăn chặn tình trạng xả rác thải không đúng quy định, làm mất cảnh quan môi trường quận.

VIỆT DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xót xa rừng thông bị cưa hạ hàng loạt

Xót xa rừng thông bị cưa hạ hàng loạt

Hàng trăm cây thông có đường kính gốc từ 10cm – 40cm tại tiểu khu 216, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng quản lý (thuộc địa bàn thôn Đồng Tâm, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng) bị cưa hạ trong suốt thời gian dài, với diện tích hơn 1ha, ngay cạnh khu dân cư.

Bút Sài Gòn

Thực chiến

- Một thông tin hay là mới đây, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam đã được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập. Môn võ còn được gọi là võ tự do này du nhập vào xứ mình đã lâu, nay có nhiều người tập luyện. Cấp phép là để chính danh trong hoạt động, và mới phát triển đàng hoàng.

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: