Quán Dê Núi sử dụng gas không an toàn

Qua đường dây nóng Báo SGGP, bạn đọc phản ánh: Nhiều tháng nay, quán Dê Núi ở địa chỉ 63 - 65 đường 715 Tạ Quang Bửu (phường 4, quận 8, TPHCM) chứa nhiều bình gas công nghiệp (loại 45kg) ở bên hông bếp để chiết sang các bình gas mini, rất nguy hiểm cho thực khách đến quán và cư dân lân cận.

Chúng tôi đã đến quán Dê Núi vào sáng 28-2 và chứng kiến ngay lối ra vào bếp nấu ăn của quán có 4 bình gas công nghiệp, cạnh nhà vệ sinh cũng có 1 bình (loại bình cao hơn 1m). Đáng nói là các bình gas này rất cũ kỹ, đáy và van đầu bình đã gỉ sắt, trên đầu bình để nhiều ống dẫn bằng nhựa. Một cư dân ở hẻm C5 đường Phạm Hùng (Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM) cho biết: “Có lúc thấy chủ quán chứa đến cả chục bình gas loại lớn phía sau nhà vệ sinh. Vào nhà vệ sinh nghe mùi gas rò rỉ nồng nặc. Nếu khách sơ ý để quên mồi thuốc trong nhà vệ sinh, rất dễ xảy ra cháy nổ, hậu quả sẽ khó lường”.

Tiếp nhận thông tin từ PV Báo SGGP vào sáng 28-2, ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch UBND phường 4, cho biết ngay trong ngày phường sẽ phối hợp với lực lượng phòng cháy chữa cháy kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn phòng cháy tại quán này.

Phạm Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến