Quận Gò Vấp xử lý việc buôn bán và giết mổ gia cầm trái phép

SGGP
Sáng 16-2 đoàn công tác phòng chống dịch cúm gia cầm của phường đã tiến hành kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh vi phạm. Đồng thời, phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các điểm có hoạt động buôn bán, giết mổ gia cầm trái phép. 

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 15-2, có bài “Coi thường sức khỏe cộng đồng”, phản ánh về việc buôn bán và giết mổ gia cầm trái phép tại nhiều chợ tự phát trên địa bàn TPHCM, trong đó có một số chợ tự phát ở quận Gò Vấp.

Ông Nguyễn Thế Dũng, Phó chủ tịch UBND phường 14 quận Gò Vấp, đã có thông tin phản hồi, cho biết: “Sau khi Báo SGGP phản ánh, sáng 16-2 đoàn công tác phòng chống dịch cúm gia cầm của phường đã tiến hành kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh vi phạm. Đồng thời, phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các điểm có hoạt động buôn bán, giết mổ gia cầm trái phép. 

Ông Dũng cũng cho biết thêm, trong sáng ngày 16-2, có rất nhiều người dân hiếu kỳ dừng lại xem, chụp ảnh, quay clip đoàn kiểm tra đang xử lý và phun thuốc tại khu vực Chợ Cầu, rồi đăng tải lên mạng xã hội, đồn đoán các hộ dân tại đây bị lây nhiễm Covid-19, gây tâm lý hoang mang, lo sợ trong dư luận. Đây là thông tin thất thiệt, hoàn toàn không có ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường như lời đồn thổi.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Ngăn sốt đất để tránh hệ lụy

Sốt đất thời gian gần đây có nguyên nhân chủ yếu từ quy hoạch với những thông tin về chủ trương làm công trình hạ tầng, mở đường, xây cầu, khu công nghiệp… hay nâng cấp đô thị, thay đổi đơn vị hành chính. TPHCM thời gian qua diễn ra sốt đất tại các nơi khi có thông tin nâng cấp đô thị, chuyển huyện thành quận, thành lập TP Thủ Đức, chủ trương làm khu đô thị biển Cần Giờ... Đồng Nai diễn ra sốt đất ở khu vực dự kiến làm cầu Cát Lái, sân bay Long Thành… Hà Nội sốt đất các khu vực vùng ven được mở đường, phát triển hạ tầng, quy hoạch khu đô thị sông Hồng. 

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

Tiết kiệm để phòng chống Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 hiện đang diễn biến phức tạp nhiều nơi trên thế giới, nhất là các nước láng giềng với ta. Việt Nam tuy đã khống chế dịch Covid-19, nhưng rất khó dự đoán chính xác khi nào mới hết dịch hoàn toàn. Để đối phó dịch bệnh, các địa phương cần nâng cao cảnh giác và có nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch lây lan.