Quận Gò Vấp xử lý việc buôn bán và giết mổ gia cầm trái phép

SGGP
Sáng 16-2 đoàn công tác phòng chống dịch cúm gia cầm của phường đã tiến hành kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh vi phạm. Đồng thời, phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các điểm có hoạt động buôn bán, giết mổ gia cầm trái phép. 

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 15-2, có bài “Coi thường sức khỏe cộng đồng”, phản ánh về việc buôn bán và giết mổ gia cầm trái phép tại nhiều chợ tự phát trên địa bàn TPHCM, trong đó có một số chợ tự phát ở quận Gò Vấp.

Ông Nguyễn Thế Dũng, Phó chủ tịch UBND phường 14 quận Gò Vấp, đã có thông tin phản hồi, cho biết: “Sau khi Báo SGGP phản ánh, sáng 16-2 đoàn công tác phòng chống dịch cúm gia cầm của phường đã tiến hành kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh vi phạm. Đồng thời, phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các điểm có hoạt động buôn bán, giết mổ gia cầm trái phép. 

Ông Dũng cũng cho biết thêm, trong sáng ngày 16-2, có rất nhiều người dân hiếu kỳ dừng lại xem, chụp ảnh, quay clip đoàn kiểm tra đang xử lý và phun thuốc tại khu vực Chợ Cầu, rồi đăng tải lên mạng xã hội, đồn đoán các hộ dân tại đây bị lây nhiễm Covid-19, gây tâm lý hoang mang, lo sợ trong dư luận. Đây là thông tin thất thiệt, hoàn toàn không có ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường như lời đồn thổi.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Lấn chiếm và gây mất trật tự tại hẻm 475 Hai Bà Trưng

Cư dân sinh sống tại hẻm 475 Hai Bà Trưng, phường Võ Thị Sáu (phường 8 cũ), quận 3, TPHCM, vừa có đơn phản ánh gửi đến Báo SGGP. Người dân cho biết, giữa hẻm 475 Hai Bà Trưng có một khu đất trống đã bị chiếm dụng để mở quán cà phê và ăn uống.

Từ thư bạn đọc

Khu tái định cư… chưa an cư

Người dân ở xã Kỳ Lợi, phường Kỳ Long và phường Kỳ Thịnh (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) phản ảnh với Báo SGGP, sau khi nhường đất phục vụ dự án tại Khu kinh tế Vũng Áng, họ được bố trí về sinh sống tại các khu tái định cư (KTĐC). Đến nay, đã nhiều năm trôi qua, nhưng hạ tầng kỹ thuật KTĐC vẫn chưa hoàn thiện, nhiều hạng mục hư hỏng, xuống cấp, không chỉ làm ảnh hưởng việc đi lại, sinh hoạt, đời sống của người dân mà còn làm nhếch nhác bộ mặt đô thị.

Ý kiến

Mong thuận tiện hơn khi tiêm vaccine

Theo các chuyên gia y tế, việc tiêm vaccine mũi 3 và mũi 4 đặc biệt hữu ích đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, gồm: những người làm công việc tiếp xúc nhiều; những nhóm dễ mắc bệnh và khi nhiễm có nguy cơ trở nặng và tử vong, như người cao tuổi, người mắc các bệnh nền (tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì, các bệnh mạn tính, ung thư)… 
" />