Quận Gò Vấp xử lý việc buôn bán và giết mổ gia cầm trái phép

SGGP
Sáng 16-2 đoàn công tác phòng chống dịch cúm gia cầm của phường đã tiến hành kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh vi phạm. Đồng thời, phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các điểm có hoạt động buôn bán, giết mổ gia cầm trái phép. 

Tin liên quan

Báo SGGP ngày 15-2, có bài “Coi thường sức khỏe cộng đồng”, phản ánh về việc buôn bán và giết mổ gia cầm trái phép tại nhiều chợ tự phát trên địa bàn TPHCM, trong đó có một số chợ tự phát ở quận Gò Vấp.

Ông Nguyễn Thế Dũng, Phó chủ tịch UBND phường 14 quận Gò Vấp, đã có thông tin phản hồi, cho biết: “Sau khi Báo SGGP phản ánh, sáng 16-2 đoàn công tác phòng chống dịch cúm gia cầm của phường đã tiến hành kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh vi phạm. Đồng thời, phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại các điểm có hoạt động buôn bán, giết mổ gia cầm trái phép. 

Ông Dũng cũng cho biết thêm, trong sáng ngày 16-2, có rất nhiều người dân hiếu kỳ dừng lại xem, chụp ảnh, quay clip đoàn kiểm tra đang xử lý và phun thuốc tại khu vực Chợ Cầu, rồi đăng tải lên mạng xã hội, đồn đoán các hộ dân tại đây bị lây nhiễm Covid-19, gây tâm lý hoang mang, lo sợ trong dư luận. Đây là thông tin thất thiệt, hoàn toàn không có ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn phường như lời đồn thổi.

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 4-4-2020 đã có 1.121.973 ca xác nhận mắc Covid-19, có 59.403 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 277.522 ca mắc, 7.403 ca tử vong; Italy: 119.827 ca mắc, 14.681 ca tử vong; Tây Ban Nha: 119.199 ca mắc, 11.198 ca tử vong; Đức: 91.159 ca mắc, 1.275 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 240 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 90 ca đã được chữa khỏi.

Bạn đọc viết

Hỗ trợ người thuê trọ trả tiền điện đúng giá

Để đảm bảo cho người thuê trọ được tính tiền điện đúng giá, cần tiếp tục thực hiện mô hình chủ nhà trọ cam kết không tăng giá nhà trọ trong vòng nhiều năm như trước đây; cam kết thu tiền điện theo đúng giá quy định.  

Từ thư bạn đọc

Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa

Từ năm 2017, khi xây dựng khu đô thị Thăng Long Home (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM), Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa, khiến tình trạng ngập nước, ô nhiễm ở đây ngày càng nặng hơn. 

Ý kiến

Đừng vắt kiệt sức lao động vị thành niên

Bộ LĐTB-XH vừa đưa dự thảo danh mục các ngành nghề lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, trong đó, quy định lao động vị thành niên (từ 15-18 tuổi) sẽ được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm nhằm bổ sung cho lực lượng lao động ở một số địa phương đang thiếu hụt để lấy ý kiến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP