Quận Tân Bình chưa xử lý triệt để vi phạm của công chức

SGGP
Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.

UBND phường 4 quận Tân Bình giải quyết thủ tục cho người dân ngoài giờ hành chính

UBND phường 4 quận Tân Bình giải quyết thủ tục cho người dân ngoài giờ hành chính

Ngày 13-4, tại hội nghị phát động thi đua cải cách hành chính năm 2019 của quận Tân Bình, ông Châu Văn La, Chủ tịch UBND quận Tân Bình nhìn nhận công tác cải cách hành chính của quận vẫn còn những hạn chế. Một số lãnh đạo phường chưa xác định được tầm quan trọng trong công tác cách hành chính nên chưa có sự quan tâm đúng mực; chưa xử lý triệt để các hạn chế, thiếu sót, vi phạm của công chức, viên chức khi giao tiếp với người dân và tổ chức thông qua kết quả khảo sát sự hài lòng.

Công tác tổ chức triển khai, áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên địa bàn quận còn hạn chế; số lượng TTHC được triển khai mở rộng thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 chậm. Từ đó ông Châu Văn La, yêu cầu 15 phường tập trung nhân rộng 2 mô hình gồm: Đặt lịch đăng ký dịch vụ công ngoài giờ hành chính tại UBND phường 4 và mô hình Tổ tư vấn dịch vụ công trực tuyến lưu động tại UBND phường 10. 

Trước đó, tại lễ phát động thi đua có 124 cơ quan, đơn vị và 188 cá nhân đăng ký với gần 360 mô hình và các cơ quan, đơn vị đã ký cam kết quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác CCHC trên các lĩnh vực năm 2019. 

Dịp này, UBND quận Tân Bình ra mắt phần mềm phục vụ người dân trên thiết bị di động “Phản ánh hành vi vi phạm”, đồng thời, ra mắt trang “Tiếp nhận, phản ánh, kiến nghị cử tri” trên Cổng thông tin điện tử quận Tân Bình.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Phát triển Đảng trong vùng đồng bào có đạo - Bài 3: Còn những trở ngại

Mặc dù đã có nhiều kết quả rõ nét, tích cực từ các địa phương trong việc phát triển Đảng ở vùng đồng bào có đạo nhưng ngay tại chính các tỉnh thực hiện tốt chủ trương của Đảng vẫn xuất hiện không ít đơn vị, địa phương chưa làm hết trách nhiệm hoặc luôn phải chật vật tìm nguồn.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự