Phản hồi

Quận Thủ Đức không thể xét cấp giấy chứng nhận cho ông Hào

Trong mục Người dân lên tiếng của Báo SGGP số ra ngày 3-3-2009 có đăng bài “Mỗi ông phán một kiểu, dân lãnh đủ!”, phản ánh việc ông Lâm Văn Thanh Hào ở nhà số 48/8 đường 13 khu phố 5 phường Tam Bình quận Thủ Đức TPHCM làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở nhưng chậm được cấp. Khi ông Hào khiếu nại thì Phòng QLĐT và Phòng TN-MT quận Thủ Đức lại có hai cách trả lời khác nhau, gây khó khăn cho người dân.

Ông Lê Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức đã có công văn (số 426/UBND, ngày 9-3-2009) phản hồi như sau: Văn bản số 2761 ngày 24-12-2008 của UBND quận Thủ Đức trả lời địa điểm nhà đất của ông Lâm Văn Thanh Hào, theo bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 đã được Kiến trúc sư Trưởng TP phê duyệt, thuộc khu dân cư hiện hữu là đúng.

Tuy nhiên, vị trí này nằm trong dự án mở rộng đoạn đường nối Tỉnh lộ 43 vào chợ đầu mối  Tam Bình-Thủ Đức đã được Sở Kế hoạch - Đầu tư TP phê duyệt dự án và đã được UBNDTP ban hành quyết định di chuyển các hộ dân.

Do đó, căn cứ theo quy định hiện hành, UBND quận Thủ Đức không thể xét cấp giấy chứng nhận cho ông Hào.

Tuy nhiên, trong khi làm văn bản trả lời cho người dân, các phòng ban chưa cập nhật thông tin kịp thời và phối hợp thiếu nhịp nhàng nên để xảy ra tình trạng cùng một sự việc mà có hai cách trả lời khác nhau.

UBND quận sẽ chỉ đạo các phòng ban kiểm tra, rút kinh nghiệm. 
  

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoạn giao giữa tuyến Vành đai 2 và cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây. Ảnh: CAO THĂNG

Sớm thi công trở lại đoạn 3 đường Vành đai 2

Thời gian qua, Đường dây nóng Báo SGGP nhận được ý kiến phản ảnh của người dân về đường Vành đai 2 TPHCM. Đường Vành đai 2 ở TPHCM từ khi được phê duyệt đầu tư đã 14 năm nhưng đến nay còn khoảng 14km (được chia làm 4 đoạn) chưa thể hoàn thành, khép kín.

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

UBND quận 4 đã chỉ đạo xử lý hành vi vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Báo SGGP số ra ngày 16-9-2021, trong mục Luật sư của bạn có đăng thông tin “Nhân viên trật tự đô thị có quyền thu giữ giấy phép lái xe?” phản ánh việc nhân viên Đội Quản lý trật tự đô thị (Phòng Quản lý đô thị quận 4) kiểm tra, lập biên bản đối với lái xe Lý Xẹc Diểng khi đang vận chuyển hàng từ thiện do vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế và đã thu giữ một số giấy tờ cá nhân của ông Diểng. 

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

An dân để chuyển vùng đỏ thành xanh

Sau nhiều tuần giằng co, người dân tổ 41, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã đẩy lùi dịch Covid, đưa khu dân cư thoát khỏi vùng đỏ trở lại vùng xanh. Bài học rút ra: Để đẩy lùi dịch bệnh phải bắt đầu từ việc an dân.