Phản hồi

Quận Thủ Đức không thể xét cấp giấy chứng nhận cho ông Hào

Trong mục Người dân lên tiếng của Báo SGGP số ra ngày 3-3-2009 có đăng bài “Mỗi ông phán một kiểu, dân lãnh đủ!”, phản ánh việc ông Lâm Văn Thanh Hào ở nhà số 48/8 đường 13 khu phố 5 phường Tam Bình quận Thủ Đức TPHCM làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở nhưng chậm được cấp. Khi ông Hào khiếu nại thì Phòng QLĐT và Phòng TN-MT quận Thủ Đức lại có hai cách trả lời khác nhau, gây khó khăn cho người dân.

Ông Lê Văn Lộc, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức đã có công văn (số 426/UBND, ngày 9-3-2009) phản hồi như sau: Văn bản số 2761 ngày 24-12-2008 của UBND quận Thủ Đức trả lời địa điểm nhà đất của ông Lâm Văn Thanh Hào, theo bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 đã được Kiến trúc sư Trưởng TP phê duyệt, thuộc khu dân cư hiện hữu là đúng.

Tuy nhiên, vị trí này nằm trong dự án mở rộng đoạn đường nối Tỉnh lộ 43 vào chợ đầu mối  Tam Bình-Thủ Đức đã được Sở Kế hoạch - Đầu tư TP phê duyệt dự án và đã được UBNDTP ban hành quyết định di chuyển các hộ dân.

Do đó, căn cứ theo quy định hiện hành, UBND quận Thủ Đức không thể xét cấp giấy chứng nhận cho ông Hào.

Tuy nhiên, trong khi làm văn bản trả lời cho người dân, các phòng ban chưa cập nhật thông tin kịp thời và phối hợp thiếu nhịp nhàng nên để xảy ra tình trạng cùng một sự việc mà có hai cách trả lời khác nhau.

UBND quận sẽ chỉ đạo các phòng ban kiểm tra, rút kinh nghiệm. 
  

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến