Quảng Nam có thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn

SGGPO

Ngày 20-7, thầy giáo Lê Thành Vinh, Hiệu trưởng Trường chuyên Lê Thánh Tông (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa nhận được thông tin em Đặng Văn Quang là học sinh của trường đạt điểm 10 môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Những ngày này, Đặng Văn Quang (quê xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) luôn tất bật phụ giúp cô giáo chủ nhiệm của mình chia sẻ kinh nghiệm với các bạn khóa sau.

Ngay sau kỳ thi tốt nghiệp, Quang đã liên lạc với các thầy cô trong trường để được quay về trường chia sẻ kinh nghiệm học tập với các bạn lớp 10 vừa thi tuyển vào trường và được trường chấp nhận.

Quảng Nam có thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn  ảnh 1 Cậu học trò Đặng Văn Quang (bên phải) cùng cô giáo chủ nhiệm và bạn của mình trao đổi bài học

Đặng Văn Quang vui mừng nói: “Do chưa có công bố điểm chính thức nên khi nhận được thông tin em được điểm 10 môn Ngữ văn thì em cũng rất bất ngờ về kết quả này dù trong dự đoán sau khi thi xong theo bảng điểm cũng đã khá cao. Lúc đó em cũng không nghĩ được gì nhiều hơn ngoài việc gọi điện báo điểm đến ba, mẹ đang đi làm cùng ông bà”.

Chia sẻ về việc đạt được thành tích trên, Quang cho rằng việc học và thi môn Ngữ văn không chỉ là học thuộc lòng và ôn tủ chỉ vài bài mà học và hiểu được toàn bộ trong chương trình học. Việc học môn Ngữ văn đối với Quang là phải đọc và cảm nhận được các tác phẩm, cùng với đó vẽ ra một sơ đồ tư duy để hệ thống lại tất cả các kiến thức liên quan để khi vào phòng thi không bị động trước đề có tính tư duy cao.

“Sau thời gian tìm hiểu, và được tư vấn từ thầy cô, em đã nộp hồ sơ và được xét tuyển vào ngành kinh tế đối ngoại của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và em hy vọng mình sẽ có những bước đi mới từ ngôi trường này. Từ một người học Văn, em chọn một ngành mới để thử sức mình với các thử thách mới trong 4 năm tới bởi vì ngoài môn Văn em cũng học khá đều các môn khác và cố gắng giành học bổng để đỡ gánh nặng cho ba mẹ”, Đặng Văn Quang chia sẻ.

Quảng Nam có thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn  ảnh 2 Quang được thầy cô, bạn bè nhận xét là một người cần cù, siêng học hỏi và hòa đồng với mọi người
Theo thầy Lê Thành Vinh, Đặng Văn Quang là một học sinh bộc lộ khiếu Văn học từ rất sớm. 3 năm học tại trường, Quang liên tục đạt các giải thi Văn học cấp tỉnh. Năm lớp 11, Quang đạt giải Nhì quốc gia môn Văn và đoạt giải Nhất môn Văn trong kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 tổ chức tại TPHCM.

“Trong 3 năm học, Quang luôn là một học trò xuất sắc của lớp, không chỉ giỏi môn Ngữ văn mà còn học đều các môn. Khi nhận được thông tin em Quang đạt điểm tuyệt đối môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp TPHT năm 2021, tôi cũng không quá bất ngờ vì em ấy là một học trò có thực lực. Vừa qua, em ấy đã được xét tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại thương. Tôi tin ở môi trường nào thì với một học trò cần cù, tìm tòi học hỏi như Quang sẽ luôn gặt hái được thành công”, thầy Vinh tự hào nói.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra từ ngày 6 đến 7-8, có hơn 11.000 thí sinh thuộc 39 tỉnh thành dự thi ở 13 Hội đồng thi. Bộ GD-ĐT thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Thi đợt 2 diễn ra trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mục tiêu là tổ chức thi đợt 2 bảo đảm an toàn, khách quan như đợt 1.

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục