Quảng Ngãi: 2/8 cán bộ đi cùng chuyến bay với ca bệnh mắc Covid-19 âm tính lần 1 SARS-CoV-2

SGGPO
Đến 15 giờ chiều ngày 5-5, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 2/8 cán bộ của đoàn công tác đi trên chuyến bay QH-2166 Cần Thơ-Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 là âm tính.

Tin liên quan

Ông Nên cho biết, do thời gian lấy mẫu xét nghiệm là khác nhau nên dự kiến đến chiều tối nay mới có kết quả các cán bộ còn lại trong đoàn đi công tác.

Quảng Ngãi: 2/8 cán bộ đi cùng chuyến bay với ca bệnh mắc Covid-19 âm tính lần 1 SARS-CoV-2 ảnh 1 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2 nơi đang thực hiện cách ly tập trung cho các trường hợp F1

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin về bệnh nhân mắc Covid-19 tên D.T.N.H (sinh 1996, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng. Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm và đến sáng 4-5 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Quảng Ngãi ngay lập tức xác định các cán bộ đi trong đoàn công tác trên chuyến bay Cần Thơ-Đà Nẵng và có yêu cầu các cán bộ này cách ly y tế tại nhà và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />