Quảng Ngãi: 2/8 cán bộ đi cùng chuyến bay với ca bệnh mắc Covid-19 âm tính lần 1 SARS-CoV-2

SGGPO
Đến 15 giờ chiều ngày 5-5, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 2/8 cán bộ của đoàn công tác đi trên chuyến bay QH-2166 Cần Thơ-Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 là âm tính.

Tin liên quan

Ông Nên cho biết, do thời gian lấy mẫu xét nghiệm là khác nhau nên dự kiến đến chiều tối nay mới có kết quả các cán bộ còn lại trong đoàn đi công tác.

Quảng Ngãi: 2/8 cán bộ đi cùng chuyến bay với ca bệnh mắc Covid-19 âm tính lần 1 SARS-CoV-2 ảnh 1 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2 nơi đang thực hiện cách ly tập trung cho các trường hợp F1

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin về bệnh nhân mắc Covid-19 tên D.T.N.H (sinh 1996, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng. Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm và đến sáng 4-5 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Quảng Ngãi ngay lập tức xác định các cán bộ đi trong đoàn công tác trên chuyến bay Cần Thơ-Đà Nẵng và có yêu cầu các cán bộ này cách ly y tế tại nhà và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).