Quảng Ngãi: 2/8 cán bộ đi cùng chuyến bay với ca bệnh mắc Covid-19 âm tính lần 1 SARS-CoV-2

SGGPO
Đến 15 giờ chiều ngày 5-5, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 2/8 cán bộ của đoàn công tác đi trên chuyến bay QH-2166 Cần Thơ-Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 là âm tính.

Tin liên quan

Ông Nên cho biết, do thời gian lấy mẫu xét nghiệm là khác nhau nên dự kiến đến chiều tối nay mới có kết quả các cán bộ còn lại trong đoàn đi công tác.

Quảng Ngãi: 2/8 cán bộ đi cùng chuyến bay với ca bệnh mắc Covid-19 âm tính lần 1 SARS-CoV-2 ảnh 1 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cơ sở 2 nơi đang thực hiện cách ly tập trung cho các trường hợp F1

Trước đó, ngay khi nhận được thông tin về bệnh nhân mắc Covid-19 tên D.T.N.H (sinh 1996, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng. Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) lấy mẫu xét nghiệm và đến sáng 4-5 kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Quảng Ngãi ngay lập tức xác định các cán bộ đi trong đoàn công tác trên chuyến bay Cần Thơ-Đà Nẵng và có yêu cầu các cán bộ này cách ly y tế tại nhà và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc