Quảng Trị: Phát động Tết trồng cây

Ngày 7-2, tại TP Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn dân ta đã thực hiện “Tết trồng cây” đầu tiên trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 1960. Từ đó tới nay, “Tết trồng cây” theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp tết đến xuân về.

Tại Quảng Trị, đến nay toàn tỉnh đã triển khai trồng được trên 9.800ha rừng và trên 3,1 triệu cây phân tán, độ che phủ rừng năm 2021 đạt 50%, góp phần quan trọng trong phòng hộ, cải thiện môi trường sinh thái, cảnh quan và giảm thiểu những hậu quả đáng kể do biến đổi khí hậu gây ra.

Quảng Trị: Phát động Tết trồng cây ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trồng cây tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Nhâm Dần 2022

Tại buổi lễ phát động, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, phát triển rừng. Các ngành, địa phương triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển lâm nghiệp bền vững năm 2022 và cả giai đoạn 2021 – 2025, góp phần vào mục tiêu trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Quảng Trị: Phát động Tết trồng cây ảnh 2 Công an tỉnh Quảng Trị hưởng ứng tết trồng cây

Sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng nhiều cây xanh tại khu vực đường Khóa Bảo (phường 3, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Với phương châm “trồng cây nào, sống tốt cây đó”, các địa phương, các hội đoàn thể chính trị xã hội sẽ tuyên truyền, vận động hội viên, người dân tham gia trồng cây xanh để tăng tỷ lệ cây xanh ở đô thị cũng như tăng độ che phủ rừng trên địa bàn toàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.