Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng "Tháng 3 biên giới"

SGGPO
Các cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Định cùng các đoàn viên, thanh niên đã tiến hành trồng 50 cây bàng vuông, hoa giấy và ra quân làm sạch biển để trong lễ ra quân các hoạt động “Tháng 3 biên giới”.

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng "Tháng 3 biên giới"

Ngày 5-3, tại Hải đội Biên phòng 2, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các đoàn viên, thanh niên và các học sinh, sinh viên đã tổ chức lễ ra quân các hoạt động “Tháng 3 biên giới”, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 60 năm ngày truyền thống BĐBP.

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 1 Khám chữa bệnh cho người dân vùng ven biển

Lễ ra quân do Thị đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã An Nhơn cùng phối hợp với Chi đoàn Hải đội biên phòng 2 và Đoàn phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn, Bình Định) tổ chức.

Dịp này, các cán bộ chiến sĩ BĐBP cùng các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đã tổ chức ra quân làm sạch biển tại bãi biển phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Các bạn trẻ còn tổ chức trồng hơn 50 cây xanh (bàng vuông, hoa giấy) tại địa bàn phường Hải Cảng.

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 2 Ra quân làm sạch bãi biển ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn sáng 5-3
Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 3 Cấp phát thuốc, tư vấn y tế miễn phí cho người dân

Ban tổ chức cũng mở đợt tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 50 người dân ven biển và trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại phường Hải Cảng (mỗi suất trị giá 300.000 đồng/suất).

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong "Tháng 3 biên giới", hướng đến hưởng ứng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 60 năm Ngày truyền thống BĐBP.

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 4 Quân y BĐBP Bình Định khám bệnh cho người dân vùng ven biển

Qua đây đã tạo một môi trường đoàn viên, thanh niên cùng người trẻ tham gia rèn luyện phẩm chất đạo đức, thấy rõ vinh dự và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ môi trường, biên giới, hải đảo…

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 5
Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 6 Cấp phát thuốc, khám bệnh cho người dân vùng ven biển

NGỌC OAI - CÔNG CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: