Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng "Tháng 3 biên giới"

SGGPO
Các cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Định cùng các đoàn viên, thanh niên đã tiến hành trồng 50 cây bàng vuông, hoa giấy và ra quân làm sạch biển để trong lễ ra quân các hoạt động “Tháng 3 biên giới”.

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng "Tháng 3 biên giới"

Ngày 5-3, tại Hải đội Biên phòng 2, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các đoàn viên, thanh niên và các học sinh, sinh viên đã tổ chức lễ ra quân các hoạt động “Tháng 3 biên giới”, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 60 năm ngày truyền thống BĐBP.

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 1 Khám chữa bệnh cho người dân vùng ven biển

Lễ ra quân do Thị đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã An Nhơn cùng phối hợp với Chi đoàn Hải đội biên phòng 2 và Đoàn phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn, Bình Định) tổ chức.

Dịp này, các cán bộ chiến sĩ BĐBP cùng các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đã tổ chức ra quân làm sạch biển tại bãi biển phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Các bạn trẻ còn tổ chức trồng hơn 50 cây xanh (bàng vuông, hoa giấy) tại địa bàn phường Hải Cảng.

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 2 Ra quân làm sạch bãi biển ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn sáng 5-3
Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 3 Cấp phát thuốc, tư vấn y tế miễn phí cho người dân

Ban tổ chức cũng mở đợt tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 50 người dân ven biển và trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại phường Hải Cảng (mỗi suất trị giá 300.000 đồng/suất).

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong "Tháng 3 biên giới", hướng đến hưởng ứng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 60 năm Ngày truyền thống BĐBP.

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 4 Quân y BĐBP Bình Định khám bệnh cho người dân vùng ven biển

Qua đây đã tạo một môi trường đoàn viên, thanh niên cùng người trẻ tham gia rèn luyện phẩm chất đạo đức, thấy rõ vinh dự và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ môi trường, biên giới, hải đảo…

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 5
Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 6 Cấp phát thuốc, khám bệnh cho người dân vùng ven biển

NGỌC OAI - CÔNG CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: