Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng "Tháng 3 biên giới"

SGGPO
Các cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bình Định cùng các đoàn viên, thanh niên đã tiến hành trồng 50 cây bàng vuông, hoa giấy và ra quân làm sạch biển để trong lễ ra quân các hoạt động “Tháng 3 biên giới”.

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng "Tháng 3 biên giới"

Ngày 5-3, tại Hải đội Biên phòng 2, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng các đoàn viên, thanh niên và các học sinh, sinh viên đã tổ chức lễ ra quân các hoạt động “Tháng 3 biên giới”, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 60 năm ngày truyền thống BĐBP.

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 1 Khám chữa bệnh cho người dân vùng ven biển

Lễ ra quân do Thị đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị xã An Nhơn cùng phối hợp với Chi đoàn Hải đội biên phòng 2 và Đoàn phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn, Bình Định) tổ chức.

Dịp này, các cán bộ chiến sĩ BĐBP cùng các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đã tổ chức ra quân làm sạch biển tại bãi biển phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Các bạn trẻ còn tổ chức trồng hơn 50 cây xanh (bàng vuông, hoa giấy) tại địa bàn phường Hải Cảng.

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 2 Ra quân làm sạch bãi biển ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn sáng 5-3
Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 3 Cấp phát thuốc, tư vấn y tế miễn phí cho người dân

Ban tổ chức cũng mở đợt tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 50 người dân ven biển và trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại phường Hải Cảng (mỗi suất trị giá 300.000 đồng/suất).

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong "Tháng 3 biên giới", hướng đến hưởng ứng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 60 năm Ngày truyền thống BĐBP.

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 4 Quân y BĐBP Bình Định khám bệnh cho người dân vùng ven biển

Qua đây đã tạo một môi trường đoàn viên, thanh niên cùng người trẻ tham gia rèn luyện phẩm chất đạo đức, thấy rõ vinh dự và trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ môi trường, biên giới, hải đảo…

Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 5
Ra quân làm sạch biển, trồng cây xanh hưởng ứng 'Tháng 3 biên giới' ảnh 6 Cấp phát thuốc, khám bệnh cho người dân vùng ven biển

NGỌC OAI - CÔNG CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Không hứa lèo

- Sếp bự của một hãng hàng không xứ mình vừa chơi lớn, khi viết trên mạng xã hội rằng sẽ tặng thẻ thành viên hãng bay cho những người đã kết bạn với mình. Quảng cáo cho hãng bay thì rõ rồi, vậy còn gì nữa?

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn