Ra quân năm An toàn giao thông 2016: Tính mạng con người là trên hết

* Tăng cường chống buôn lậu, ổn định giá cả dịp tết

(SGGP).- Ngày 9-1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát động ra quân năm ATGT 2016 và cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội xuân, do Ủy ban ATGT Quốc gia cùng UBND TP Hà Nội tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa, trong đó cần đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền đến người dân các quy định pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, về xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ với chủ đề “Tính mạng con người là trên hết”. Phó Thủ tướng tin tưởng mục tiêu giảm từ 5% - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT so với năm 2015 sẽ đạt được.

* Chiều 9-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác đảm bảo trật tự, ATGT và phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán 2016, tại TP Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TP Hà Nội không để ùn ứ giao thông, tăng giá xe khách; có biện pháp hỗ trợ người nghèo, công nhân khu công nghiệp trong việc di chuyển, đón tết. Cùng với đó là công tác chuẩn bị hàng hóa thiết yếu chất lượng, nguồn cung tốt để giữ ổn định giá cả. Trong công tác phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại, Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành của Hà Nội cần tập trung đánh vào các đường dây ổ nhóm để giải quyết thực trạng nhức nhối này.

BÍCH QUYÊN - HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ hồn đô thị

- Sắp tới, trại giam Chí Hòa ở quận 10 sẽ chuyển đổi công năng sau khi đã hoàn tất vai trò gần 80 năm qua của nó. Điều nhiều người mong mỏi là hình hài của di tích ấy sẽ được bảo tồn nguyên vẹn, hay chỉ giữ một phần.

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn