Ra quân năm An toàn giao thông 2016: Tính mạng con người là trên hết

* Tăng cường chống buôn lậu, ổn định giá cả dịp tết

(SGGP).- Ngày 9-1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát động ra quân năm ATGT 2016 và cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội xuân, do Ủy ban ATGT Quốc gia cùng UBND TP Hà Nội tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa, trong đó cần đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền đến người dân các quy định pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, về xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ với chủ đề “Tính mạng con người là trên hết”. Phó Thủ tướng tin tưởng mục tiêu giảm từ 5% - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT so với năm 2015 sẽ đạt được.

* Chiều 9-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác đảm bảo trật tự, ATGT và phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán 2016, tại TP Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TP Hà Nội không để ùn ứ giao thông, tăng giá xe khách; có biện pháp hỗ trợ người nghèo, công nhân khu công nghiệp trong việc di chuyển, đón tết. Cùng với đó là công tác chuẩn bị hàng hóa thiết yếu chất lượng, nguồn cung tốt để giữ ổn định giá cả. Trong công tác phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại, Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành của Hà Nội cần tập trung đánh vào các đường dây ổ nhóm để giải quyết thực trạng nhức nhối này.

BÍCH QUYÊN - HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.