Ra quân năm An toàn giao thông 2016: Tính mạng con người là trên hết

* Tăng cường chống buôn lậu, ổn định giá cả dịp tết

(SGGP).- Ngày 9-1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát động ra quân năm ATGT 2016 và cao điểm bảo đảm trật tự, ATGT dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội xuân, do Ủy ban ATGT Quốc gia cùng UBND TP Hà Nội tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa, trong đó cần đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền đến người dân các quy định pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, về xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ với chủ đề “Tính mạng con người là trên hết”. Phó Thủ tướng tin tưởng mục tiêu giảm từ 5% - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT so với năm 2015 sẽ đạt được.

* Chiều 9-1, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác đảm bảo trật tự, ATGT và phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp Tết Nguyên đán 2016, tại TP Hà Nội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TP Hà Nội không để ùn ứ giao thông, tăng giá xe khách; có biện pháp hỗ trợ người nghèo, công nhân khu công nghiệp trong việc di chuyển, đón tết. Cùng với đó là công tác chuẩn bị hàng hóa thiết yếu chất lượng, nguồn cung tốt để giữ ổn định giá cả. Trong công tác phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại, Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành của Hà Nội cần tập trung đánh vào các đường dây ổ nhóm để giải quyết thực trạng nhức nhối này.

BÍCH QUYÊN - HÀ MY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn