Rác vẫn còn thơm

SGGP
- Từ đầu tháng 6 này, 3 nhà mạng lớn chi phối thị phần thuê bao di động ở xứ mình ngừng bán sim hòa mạng tại các đại lý. Để hòa mạng sim mới, người dùng sẽ phải đến các điểm cung cấp dịch vụ của nhà mạng. Vậy tức là sim “rác” sẽ dần… tuyệt chủng?

- Đừng có mơ. Mấy năm nay, nhà mạng nào cũng lên tiếng tỏ vẻ cương quyết với vấn nạn tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo tràn lan từ sim kích hoạt hòa mạng sẵn. Tuy vậy, rốt cuộc người tiêu dùng vẫn bị quấy rầy tối ngày sáng đêm. Cả những cuộc gọi được thực hiện bằng tổng đài tự động vẫn lậm mà đâu thấy khác gì.

- Tin nhắn hay cuộc gọi là xác thực, muốn truy ra chi tiết và ngăn chặn bằng phương tiện kỹ thuật đâu có khó. Nhưng nhà mạng không thiết tha làm điều đó mà cứ vòng vèo than thở “khó lắm, không làm được”. Lý do là ở doanh thu và lợi nhuận. Cứ phát sinh tin nhắn và cuộc gọi thì nhà mạng có thêm tiền. Hàng triệu sim rác đang hoạt động vẫn đẻ ra tiền đều đều, siết… uổng lắm!

- Nghĩa là giả tỷ không có sim rác nào kích hoạt thêm, khách hàng vẫn phải khổ với những “bãi rác” đang hoạt động?

- Chớ còn gì nữa. Nhà mạng chỉ ớn khi có quy định pháp lý đủ rõ ràng khiến người tiêu dùng đủ cơ sở kiện đòi bồi thường thiệt hại. Trách nhiệm bồi thường lờ mờ thì với nhà mạng, sim rác vẫn còn “thơm”!                                               

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Khát vọng thành công

Fanpage của CLB Pau đang từ con số 23.000 lượt theo dõi đã vọt lên con số hơn 200.000 lượt chỉ trong vòng 2 ngày kể từ khi tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Việt Nam chính thức trở thành cầu thủ của đội bóng bé nhỏ đang chơi tại giải Ligue 2 của nước Pháp. 
" />