Rét đậm bao trùm, nhiều nơi băng giá

SGGP
Sau khi tràn qua lục địa châu Á khiến nhiều nơi ở Trung Quốc chìm trong băng giá tuyết phủ, chiều 8-1, khối không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng tới các tỉnh ở Bắc bộ làm nền nhiệt giảm rõ rệt, gió mạnh. Nhiệt độ tại Hà Nội từ 21°C - 23°C đã giảm còn 12°C vào chiều 8-1.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, ngày 9-1, khối không khí lạnh mạnh này sẽ tiếp tục tràn sâu xuống các tỉnh Bắc Trung bộ, sau đó là Trung Trung bộ.
Đồng thời từ ngày 9-1, các sóng không khí lạnh mạnh sẽ liên tiếp được bổ sung từ phía Bắc xuống. Từ đêm 8-1 đến ngày 14-1, ở Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến chỉ còn 10°C - 12°C, riêng các tỉnh ở vùng núi chỉ còn 6°C - 9°C vùng núi cao dưới 3°C.
Đây là một đợt rét đậm sâu và kéo dài. Theo các đài dự báo khí tượng uy tín quốc tế, đợt không khí lạnh này sẽ không tác động tới thời tiết ở Nam bộ. Tại TPHCM, nền nhiệt buổi sáng khoảng 23°C - 24°C và tăng dần lên 30°C - 31°C vào buổi trưa.
Tại Phú Yên, Khánh Hòa và Nam Trung bộ trời mát, nhiệt độ khoảng 22°C - 24°C. Từ Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế trở ra miền Bắc nền nhiệt giảm từ ngưỡng lạnh đến rét đậm, rét hại.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại

Liên tiếp trong mấy ngày qua, tại Nghệ An và Hà Tĩnh mưa lớn và thời tiết bất thường đã gây thiệt hại nặng cho nhiều địa phương.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Rèn qua lửa, trưởng thành từ lửa

Những ngày tháng 10 vừa nắng vừa mưa, thử thách sức chịu đựng của con người. Ở các thao trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM hăng say tập luyện cho hội thao PCCC nhân đợt kỷ niệm Ngày toàn dân PCCC. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Khai gian hàng hóa, một công ty bị khởi tố hình sự

Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) vừa ký quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Công ty TNHH Thương mại XNK An Tốc (số 2 Thi Sách, quận 1, TPHCM) về hành vi buôn lậu, vì khai báo không đúng hàng hóa nhập khẩu.