Rét đậm bao trùm, nhiều nơi băng giá

SGGP
Sau khi tràn qua lục địa châu Á khiến nhiều nơi ở Trung Quốc chìm trong băng giá tuyết phủ, chiều 8-1, khối không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng tới các tỉnh ở Bắc bộ làm nền nhiệt giảm rõ rệt, gió mạnh. Nhiệt độ tại Hà Nội từ 21°C - 23°C đã giảm còn 12°C vào chiều 8-1.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, ngày 9-1, khối không khí lạnh mạnh này sẽ tiếp tục tràn sâu xuống các tỉnh Bắc Trung bộ, sau đó là Trung Trung bộ.
Đồng thời từ ngày 9-1, các sóng không khí lạnh mạnh sẽ liên tiếp được bổ sung từ phía Bắc xuống. Từ đêm 8-1 đến ngày 14-1, ở Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến chỉ còn 10°C - 12°C, riêng các tỉnh ở vùng núi chỉ còn 6°C - 9°C vùng núi cao dưới 3°C.
Đây là một đợt rét đậm sâu và kéo dài. Theo các đài dự báo khí tượng uy tín quốc tế, đợt không khí lạnh này sẽ không tác động tới thời tiết ở Nam bộ. Tại TPHCM, nền nhiệt buổi sáng khoảng 23°C - 24°C và tăng dần lên 30°C - 31°C vào buổi trưa.
Tại Phú Yên, Khánh Hòa và Nam Trung bộ trời mát, nhiệt độ khoảng 22°C - 24°C. Từ Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế trở ra miền Bắc nền nhiệt giảm từ ngưỡng lạnh đến rét đậm, rét hại.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy trong giai đoạn bình thường mới

Chỉ cần vài phút lơ là, hỏa hoạn có thể bùng phát và cướp đi sinh mạng, tài sản của người dân. Vì vậy, đề phòng giặc lửa là một việc làm rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh TPHCM đang từng bước mở cửa, phục hồi kinh tế như hiện nay.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.