Rực rỡ sắc xuân ở thành phố biển Rạch Giá

SGGPO

Rạch Giá – thành phố biển đẹp nhất ở khu vực ĐBSCL đang nhộn nhịp chuẩn bị chợ hoa xuân và trang trí nhiều loại hoa đẹp dọc các đường phố… phục vụ Tết Mậu Tuất 2018. 

Rực rỡ sắc xuân ở thành phố biển Rạch Giá

Theo đó, chợ hoa xuân được bố trí với khoảng 423 gian hàng trưng bày các loại hoa tươi, bon sai, cây cảnh, cùng nhiều sản vật khác… trên tổng diện tích hơn 5ha, được phân chia thành 10 phân khu nhằm thuận lợi cho khách tham quan, mua sắm. Đặc biệt, dọc hai bên tuyến đường xuống khu vực chợ hoa xuân, du khách sẽ bất ngờ khi lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy không gian chợ nổi mang nét đặc trưng của dân thương hồ miền Tây Nam bộ, với những chiếc ghe chở đầy hoa, quả, cùng nhiều sản vật khác…”.

Rực rỡ sắc xuân ở thành phố biển Rạch Giá ảnh 1 Phối cảnh "chợ hoa xuân" ở khu đô thị TP biển Rạch Giá

Cùng với chợ hoa xuân, thì khu đô thị lấn biển TP Rạch Giá còn được đầu tư các đường hoa xuân ở các tuyến đường chính nhằm phục vụ du khách chụp hình, vui chơi, ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa, đường phố rực rỡ, lung linh, thiết kế hệ thống đèn led sinh động; bố trí các cụm tiểu cảnh như: hình ảnh ông Đồ ngồi viết câu đối với những lời chúc tốt đẹp đầu năm (Phúc), mâm ngũ quả ngày xuân với ý nghĩa mang đến sự sung túc no ấm (Lộc), ông Thần Tài mang tài lộc và sự giàu sang đến muôn nhà (Tài), cùng những khung cảnh về chợ quê… Cũng tại khu lấn biển TP Rạch Giá còn diễn ra triển lãm sinh vật cảnh, phục vu du khách các trò chơi dân gian nhằm tạo không khí vui tươi, đón tết.  

Rực rỡ sắc xuân ở thành phố biển Rạch Giá ảnh 2 Hình ảnh mai vàng rực rỡ ở vòng xoay Phan Thị Ràng - TP Rạch Giá nhằm phục vụ người dân và du khách vui Xuân 2018

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Giá phân bón ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao, nông dân gặp khó

Ngày 18-10, Bộ NN-PTNT cho biết, theo kế hoạch trong tháng 10 này, nông dân các tỉnh ĐBSCL xuống giống 400.000ha lúa đông xuân sớm, vụ 2021-2022 nhằm né hạn mặn có nguy cơ xâm nhập ở khu vực ven biển. Một trong những khó khăn hiện nay là giá cả phân bón tiếp tục tăng, đẩy chi phí giá thành sản xuất lên cao, gây bất lợi cho nông dân trồng lúa. 

Tự giới thiệu

Triệu hồi sản phẩm Mercedes-Benz Việt Nam

Tên chương trình triệu hồi: Kiểm tra và cập nhật phần mềm mới cho hộp điều khiển động cơ để tối ưu hóa sự vận hành của máy phát điện nhằm khắc phục hiện tượng quá nhiệt ở đi-ốt của máy phát điện.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế