Rum biển được giá, “cháy hàng”

SGGPO

Những ngày gần đây, các làng biển ở huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) đang vào mùa săn rum biển. Năm nay, rum biển có giá cao hơn các năm và đang “cháy hàng”.

Tin liên quan

Rum biển được giá, 'cháy hàng' ảnh 1 Một đội thợ săn rum biển huyện Diễn Châu

Rum biển là cách gọi của người dân huyện Diễn Châu để chỉ một dạng hải sâm (sâm biển), hình thù tựa như con giun đất nhưng lớn hơn, miệng có xúc tu, tua rua. Các địa phương khác như Hà Tĩnh gọi là con mũm thùa, lùng tung; Thanh Hóa gọi là con bông, bông thùa,…

Rum biển là sản vật quý, hiếm, được xem là “thần dược”, có ở một số vùng biển thuộc Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh,…

Rum biển được giá, 'cháy hàng' ảnh 2 Rum biển bắt được sau một thời gian dài lặn ngụp, tìm kiếm

Hiện nay chỉ một số ngư dân ở các xã như: Diễn Trung, Diễn Kim, Diễn Hùng, Diễn Thịnh,… (huyện Diễn Châu) làm nghề săn bắt rum biển. Nghề này đòi hỏi phải có sức khỏe cực tốt, đối mặt với sóng gió và không ít hiểm nguy. Đổi lại, rum biển bắt được có giá rất cao.

Thời điểm này năm trước, giá 1 kg rum dao động từ 100.000 đồng - 120.000 đồng, năm nay lên tới 180.000 đồng - 200.000 đồng. Hiện nay, nhiều thương lái đang lùng mua để trữ hàng Tết, nhưng do thời tiết giá lạnh, biển động, rum khó bắt nên đang “cháy hàng”.                                                                         

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />