Sạch một khúc

SGGP

- Có một doanh nhân đến ăn ở một nhà hàng nổi tiếng, được quảng cáo là hoàn toàn sử dụng thực phẩm sản xuất theo quy trình hữu cơ. Sau bữa đó, cảm thấy nghi ngờ, doanh nhân nọ bèn âm thầm theo dõi bộ phận mua hàng của nhà hàng. Hóa ra, họ vẫn chỉ ra chợ sớm mua rau, thịt, cá… và chọn những món tươi nhất, không hề có nguồn cung cấp riêng.

- Tức là “thực phẩm an toàn” chỉ là chiêu marketing để bán hàng cho dễ?

- Chuyện đó là có thật. Ở một chiều hướng khác, vẫn có những trang trại lớn của doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp sạch, được bao tiêu đầu ra trên kệ hàng siêu thị. Tuy vậy, tình trạng lập lờ nói xạo cũng không ít. Và người tiêu dùng không thể chắc món mình mua về ăn có thực sự sạch hay không.

- Chắc đành “hãy cứ tin người mà sống, lâu rồi cuộc đời cũng qua”! Thực phẩm sạch cho tới giờ vẫn còn là bài toán khó. Đa số nông dân vẫn canh tác theo kinh nghiệm, không theo quy chuẩn an toàn. Bởi vậy, đâu chỉ dòm con sâu trong mớ rau mà dám kết luận có sạch hay không.

- Sản xuất là một chuyện, mà vô được hệ thống phân phối cũng trần ai khoai củ. Chiết khấu lên tới 25%-30% dễ làm chùn chân mọi nhà sản xuất. 

- Tóm lại, thực phẩm sạch mới chiếm một phần nhỏ của toàn thị trường. Còn người tiêu dùng cũng chỉ chắc bụng rằng thực phẩm đang ăn chỉ sạch được một khúc!

 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ từ mới nhừ

- Một đội banh ở Vờ Lích dạo này nổi trên truyền thông quá. Ông bầu của đội này tuyên bố về những dự án lớn, từ đưa cầu thủ xuất ngoại đến mua đội bóng ngoại. Liệu những chuyện này sẽ thành sự thật, hay chỉ là động tác giả?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Bất lực với xe dù, bến cóc

Dù nhu cầu đi lại giảm hẳn so với những ngày trước, trong và sau Tết Tân Sửu nhưng nhiều vi phạm trong hoạt động vận tải lại có dấu hiệu gia tăng ở Hà Nội, TPHCM và nhiều địa phương khác, nhất là nạn xe dù, bến cóc.