Samoa kéo dài tình trạng khẩn cấp do dịch sởi

SGGP
Ngày 14-12, đảo quốc Samoa đã gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp đối với dịch sởi đến ngày 29-12 tới sau khi căn bệnh này đã cướp đi sinh mạng của 72 người tại nước này, trong đó chủ yếu là trẻ sơ sinh. 

Samoa kéo dài tình trạng khẩn cấp do dịch sởi

Dân số tại Samoa là 200.000 người nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Samoa đã ghi nhận 5.154 trường hợp mắc sởi kể từ khi dịch bùng phát vào tháng 10 vừa qua. Cùng ngày, New Zealand đã thông báo hỗ trợ 1 triệu NZD (tương đương 640.700USD) để hỗ trợ chống lại dịch sởi tại khu vực Thái Bình Dương.

Trước đó, dịch sởi đã bùng phát tại thành phố Auckland của New Zealand, cửa ngõ đi lại từ quốc gia này đến các đảo quốc Nam Thái Bình Dương khác.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.