Samoa kéo dài tình trạng khẩn cấp do dịch sởi

SGGP
Ngày 14-12, đảo quốc Samoa đã gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp đối với dịch sởi đến ngày 29-12 tới sau khi căn bệnh này đã cướp đi sinh mạng của 72 người tại nước này, trong đó chủ yếu là trẻ sơ sinh. 

Samoa kéo dài tình trạng khẩn cấp do dịch sởi

Dân số tại Samoa là 200.000 người nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Samoa đã ghi nhận 5.154 trường hợp mắc sởi kể từ khi dịch bùng phát vào tháng 10 vừa qua. Cùng ngày, New Zealand đã thông báo hỗ trợ 1 triệu NZD (tương đương 640.700USD) để hỗ trợ chống lại dịch sởi tại khu vực Thái Bình Dương.

Trước đó, dịch sởi đã bùng phát tại thành phố Auckland của New Zealand, cửa ngõ đi lại từ quốc gia này đến các đảo quốc Nam Thái Bình Dương khác.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />