Samsung Galaxy S7 và S7 Edge sắp ra mắt

Samsung cuối cùng cũng đã xác nhận siêu phẩm Samsung Galaxy S7 và S7 Edge sẽ được giới thiệu trong sự kiện Unpacked tại Bacerlona vào ngày 21-2-2016. Dù vậy, đến thời điểm hiện nay vẫn chưa có hình ảnh chính thức của Samsung Galaxy S7 và S7 Edge.

Samsung Galaxy S6 và S6 Edge đã cho thấy sự tiến bộ rất tuyệt vời của Samsung từ mặt thiết kế cho đến tính năng của sản phẩm. Đó không hẳn là sự ưu ái khi hoàn thiện sản phẩm cao cấp nhất của mình, mà nó còn là sự đột phá khi Samsung cho thấy bộ phận thiết kế sản phẩm của họ làm việc hiệu quả như thế nào. Và giờ đây, với những tin đồn về thế hệ điện thoại thông minh mới nhất, Samsung Galaxy S7 và S7 Edge, chúng ta đang được nghe về những bổ sung hoàn chỉnh hơn từ Samsung Galaxy S6.

Samsung Galaxy S7 và S7 Edge có khả năng chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP68, tin đồn này quả thật làm nhiều người hâm mộ Samsung cảm thấy phấn khích, bởi lẽ với một chiếc điện thoại thông minh được hoàn thiện bằng bộ khung kim loại, khả năng chống nước và bụi của nó sẽ kém hơn hẳn so với 1 chiếc điện thoại được là bằng nhựa, do đặc tính co dãn của vật liệu. Nếu sử dụng các miếng đậy sẽ làm hỏng thiết kế thanh thoát chưa kể rủi ro trong quá trình sử dụng cũng rất cao khi người dùng đậy không kín hay đúng nguyên tắc. Hiện tại, chưa có gì xác thực thông tin này, tuy nhiên nếu đây là một tính năng của Samsung Galaxy S7 và S7 Edge thì hẳn đó là sự nâng cấp rất đáng giá.

Samsung dường như đang muốn nói rằng nếu như Samsung Galaxy S6 là sự đột phát về thiết kế thì Samsung Galaxy S7 và S7 Edge là sự hoàn thiện tính năng còn lại. Điều này có vẻ gây thất vọng nếu như chúng ta trông chờ vào một siêu phẩm có thiết kế khác hẳn từ Samsung Galaxy S6. Tuy nhiên, những tính năng mà Samsung Galaxy S7 và S7 Edge đang được đồn đại có vẻ như thực sự thuyết phục người dùng, ví dụ như camera sẽ bớt lồi hơn, chụp và xử lý ảnh nhanh hơn, chất lượng ảnh cao hơn. Pin cũng cho thời lượng sử dụng lâu hơn, màn hình độ phân giải cao (QHD) cùng công nghệ 3D Touch và lớp phủ Turle Glass (thay cho Gorilla Glass 3 của hãng Corning), bộ khung bằng kim loại (magiê) giúp tản nhiệt tốt hơn và nhẹ hơn, dĩ nhiên phiên bản Android Marshmallow cũng được cài sẵn.

Cũng theo một số nguồn tin khác, Samsung Galaxy S7 và S7 Edge sẽ cho đặt hàng trước vào ngày ra mắt và sẽ được giao sau đó 2 tuần.

Mạnh Tuấn (theo Techradar)

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).