Sáng 10-3: Không có ca mắc mới, chỉ có 5 người phải theo dõi tại bệnh viện sau tiêm vaccine Covid-19

SGGPO

Sáng nay 10-3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước không có thêm ca mắc Covid-19. Trong khi đó, liên quan tới chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 đã có hơn 500 người được tiêm và chỉ có một số ít bị phản ứng thông thường.

Tính đến sáng nay, Việt Nam đã có tổng cộng 1.587 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước. Trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 894 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe cách ly là 45.091 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 498 người.

Đối với công tác điều trị, cả nước đã có 2.004 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 208 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Sáng 10-3: Không có ca mắc mới, chỉ có 5 người phải theo dõi tại bệnh viện sau tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1 Chỉ có một số ít cán bộ y tế được tiêm vaccine Covid-19 gặp phản ứng thông thường, ảnh VIẾT CHUNG

Đáng chú ý, đối với chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19, Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia (TCMR) cho biết, đến cuối giờ chiều 9-3, đã thực hiện tiêm chủng vaccine Covi-19 cho 522 người là các cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19, nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ như lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ Covid-19 cộng đồng.

Cụ thể, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) đã tiêm cho 107 người, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã tiêm cho 104 người, tại hai điểm tiêm của tỉnh Hải Dương là Trung tâm Y tế TP Hải Dương và Trung tâm Y tế huyện Kim Thành đã tiêm cho 206 người.

Trong khi đó, tại 2 nơi mới triển khai trong ngày 9-3 là Bệnh viện Thanh Nhàn, TP Hà Nội đã thực hiện tiêm 36 người và Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai thực hiện tiêm cho 69 người.

Sáng 10-3: Không có ca mắc mới, chỉ có 5 người phải theo dõi tại bệnh viện sau tiêm vaccine Covid-19 ảnh 2

Theo báo cáo nhanh từ các địa điểm tiêm chủng, Dự án TCMR đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm chủng vaccine Covid-19 AstraZeneca, tuyệt đại đa số là phản ứng thông thường sau tiêm chủng đã được khuyến cáo như đau cơ, mệt mỏi, sốt, đau đầu, ớn lạnh, sưng đau tại chỗ tiêm, buồn nôn… Có 5 trường hợp được theo dõi xử trí tại bệnh viện, trong đó có 2 trường hợp phản vệ độ 2 đã được xử lý theo quy định và tình trạng sức khoẻ đã trở lại bình thường, 3 trường hợp có biểu hiện tiêu chảy, dị ứng, kẹt huyết áp. Sức khỏe của tất cả các trường hợp trên hiện đã ổn định.

Chương trình TCMR đánh giá thực tế triển khai tiêm chủng trong hai ngày qua diễn ra an toàn, các trường hợp có phản ứng sau tiêm nằm trong tỷ lệ cho phép. Do vaccine phòng Covid-19 là vaccine mới, nên người được tiêm phải tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.