Sáng 30 tết, tại các chợ không kịp làm gà

SGGPO
Qua ghi nhận, sáng 4-2 (tức 30 Tết), theo tục lệ dân gian là ngày rước ông bà, do vậy, lượng gà tiêu thụ tại các chợ rất cao.

Sáng 30 tết, tại các chợ không kịp làm gà

Bà Hồng Liên, quê ở tỉnh Bến Tre, đưa gà lên chợ Thị Nghè bán, cho biết: "Tôi tập trung 5 người trong gia đình và hàng xóm phụ làm và bán gà, nhưng không kip. Dù đã chuẩn bị từ 1 giờ sáng. Gần 100 con gà do khách, bạn hàng gần xa đặt mua. Giá cả hôm nay chỉ tăng thêm 5.000 đồng. Gà mái 125.000đ/kg, gà trống 120.000 đồng/kg".

Rạng sáng, nhiều người đem gà ra chợ Thị Nghè nhờ làm nhưng đều bị gần 20 điểm bán gà từ chối. Dù giá đã tăng thêm 10.000 đồng/con, so với ngày thường là 20.000 đồng/con.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn