Sáng 30 tết, tại các chợ không kịp làm gà

SGGPO
Qua ghi nhận, sáng 4-2 (tức 30 Tết), theo tục lệ dân gian là ngày rước ông bà, do vậy, lượng gà tiêu thụ tại các chợ rất cao.

Sáng 30 tết, tại các chợ không kịp làm gà

Bà Hồng Liên, quê ở tỉnh Bến Tre, đưa gà lên chợ Thị Nghè bán, cho biết: "Tôi tập trung 5 người trong gia đình và hàng xóm phụ làm và bán gà, nhưng không kip. Dù đã chuẩn bị từ 1 giờ sáng. Gần 100 con gà do khách, bạn hàng gần xa đặt mua. Giá cả hôm nay chỉ tăng thêm 5.000 đồng. Gà mái 125.000đ/kg, gà trống 120.000 đồng/kg".

Rạng sáng, nhiều người đem gà ra chợ Thị Nghè nhờ làm nhưng đều bị gần 20 điểm bán gà từ chối. Dù giá đã tăng thêm 10.000 đồng/con, so với ngày thường là 20.000 đồng/con.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: