Sáng nay 8-6, Việt Nam ghi nhận 2 phụ nữ làm trong một công ty mắc Covid-19

SGGPO
Sáng nay 8-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 2 trường hợp mắc mới Covid-19 tại Việt Nam (ca bệnh thứ 330 và 331) đều là người nhập cảnh về nước được cách ly ngay nên không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Trong khi đó, bệnh nhân nặng thứ 91 sức khỏe tiếp tục có diễn biến khả quan.

Ca bệnh thứ 330 (nữ, 28 tuổi, ở Cẩm Nam, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, làm việc tại một công ty ở TPHCM).

Ca bệnh thứ 331 (nữ, 47 tuổi, ở phường 12, quận 5, TPHCM, làm cùng công ty với bệnh nhân thứ 330).

Qua điều tra dịch tễ, ngày 13-3, 2 phụ nữ trên đi từ TPHCM đến Mexico. Do đóng cửa biên giới và cấm bay nên đã ở lại Mexico đến ngày 4-6 rồi cùng bay về Nhật Bản. Ngày 5-6 từ Nhật Bản bay về Sân bay Đà Nẵng  trên chuyến bay VN319.

Sau khi nhập cảnh họ được cách ly tại Trung đoàn BB733, Sư đoàn 315, Núi Thành, Quảng Nam.

Xét nghiệm ngày 7-6 tại Viện Pasteur Nha Trang cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện 2 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Sáng nay 8-6, Việt Nam ghi nhận 2 phụ nữ làm trong một công ty mắc Covid-19 ảnh 1

Như vậy tính đến sáng nay 8-6, Việt Nam đã ghi nhận 331 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 191 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.088 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện 72 người, còn lại cách ly tập trung tại cơ sở, tại nhà và nơi lưu trú.

Về công tác điều trị, Việt Nam đã có 307/331 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, ra viện. 24 bệnh nhân Covid-19 còn đang điều trị, phần lớn sức khỏe ổn định. Đáng chú ý, trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị đã có 15 người hơn 1 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Sáng nay 8-6, Việt Nam ghi nhận 2 phụ nữ làm trong một công ty mắc Covid-19 ảnh 2 Sức khỏe bệnh nhân thứ 91 tiếp tục có tiến triển khả quan

Đáng chú ý, Tiểu ban điều trị cho biết, sức khỏe của bệnh nhân thứ 91 (phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM) tiếp tục có diễn biến khả quan sau 4 ngày ngưng dùng ECMO (tim phổi nhân tạo).

Hiện nay, bệnh nhân 91 tỉnh, sức cơ toàn thân cải thiện dần, 2 chân còn yếu 2/5. Tình trạng viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cenocepacia khả quan hơn, đờm đã chuyển từ dạng mủ sang loãng trong và âm tính.

Đặc biệt, phổi phục hồi được gần 60%. Bệnh nhân bắt đầu được cho ăn qua đường tiêu hoá trở lại. Chức năng thận hồi phục. Bệnh nhân đã ngưng lọc máu 11 ngày.

Theo Tiểu ban điều trị, bệnh nhân 91 dù đã ngưng được ECMO nhưng bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Hơn 1.300 trẻ mắc Adenovirus

Chiều 22-9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến nay bệnh viện đã ghi nhận hơn 1.300 trường hợp mắc Adenovirus tới viện khám, trong đó có 738 bệnh nhân nội trú. Số trẻ tử vong do Adenovirus là 6 ca. 

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh ngứa da ở người cao tuổi: Thường gặp, khó trị

Ngứa da ở người cao tuổi thường là bệnh lý thường gặp và khó trị, đây là 1 trong 50 tình trạng thường gặp nhất trên toàn cầu. Nguyên nhân xảy ra ngứa da ở người cao tuổi là do biến đổi sinh học, lão hóa... 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu y tế

Hàng loạt bất ổn trong các quy định pháp luật có liên quan, nhất là về đấu thầu, đang khiến cho việc mua sắm thuốc, vật tư, thiết bị y tế trở nên hết sức khó khăn, thậm chí không thực hiện được. 
" />