Sáng nay, TPHCM: Thanh tra dự án Cụm CN-TTCN Khánh Đông

(SGGP 12G).- Sáng nay, 18-9, Thanh tra Sở TN-MT TPHCM công bố quyết định thành lập đoàn thanh tra dự án Cụm CN-TTCN Khánh Đông (xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) do Công ty CP Khánh Đông làm chủ đầu tư.

Theo đó, đoàn thanh tra sẽ tiến hành làm rõ những sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện dự án của Công ty CP Khánh Đông. Trước đó, UBND huyện Hóc Môn đã có báo cáo với UBND TP và Sở TN-MT về những sai phạm tại dự án này như: Dự án được giao 38ha, nhưng mới thực hiện được 31ha, còn lại không tiếp tục đền bù cho dân và để kéo dài hơn 3 năm qua; xây dựng nhà xưởng sai thiết kế được duyệt…

Trước đó, vào đầu năm 2006, Báo SGGP đã có loạt tin, bài phản ánh những sai phạm của Công ty CP Khánh Đông khi triển khai dự án đã lấp một đoạn kênh dài hơn 1.000m thuộc hệ thống kênh tiêu liên xã Xuân Thới Sơn-Xuân Thới Đông-Xuân Thới Thượng. Sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra làm rõ và yêu cầu Công ty CP Khánh Đông phải khôi phục nguyên trạng đoạn kênh trên.

 Minh Đức

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.