Sao không trả trợ cấp người có công qua ATM?

SGGP
UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Bộ LĐTB-XH xem xét chấp thuận cho TPHCM thí điểm thực hiện chi trả trợ cấp người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hỏi: Tôi đang hưởng chế độ thương binh hàng tháng, lãnh ở phường, được biết tới đây sẽ chuyển sang nhận ở bưu điện. Tại sao không trả trợ cấp người có công với cách mạng qua thẻ ATM cho thuận tiện? THẠCH MAO (quận 8, TPHCM)
Ông HUỲNH THANH KHIẾT, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM trả lời: UBND TPHCM đã có văn bản kiến nghị Bộ LĐTB-XH xem xét chấp thuận cho TPHCM thí điểm thực hiện chi trả trợ cấp người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện tại cùng một địa điểm, trước mắt áp dụng đối với đối tượng hưởng cùng lúc chế độ ưu đãi người có công với cách mạng đồng thời hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, để thuận tiện cho người hưởng 2 chế độ không phải đi lại nhiều lần. Đề nghị của ông về việc chi trả trợ cấp người có công với cách mạng qua thẻ ATM, Sở LĐTB-XH TPHCM xin ghi nhận để tiếp tục kiến nghị lãnh đạo TPHCM và Bộ LĐTB-XH có những điều chỉnh thích hợp, tạo điều kiện thuận tiện cho người có công với cách mạng.

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.