Ấn Độ - Trung Quốc

Sập và cháy nhà, ít nhất 35 người thiệt mạng

Ngày 25-12, tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ, ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ sập nhà. Hiện vẫn còn nhiều người bị vùi trong đống đổ nát.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm những công nhân bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Vụ tai nạn xảy ra khi tầng hầm của ngôi nhà đang xây dựng bị sập. Đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cố gắng đưa những người còn ra khỏi đống đổ nát. Tuy nhiên do thiếu các phương tiện kỹ thuật nên công tác cứu trợ gặp phải rất nhiều khó khăn.

Các nhân chứng cho biết, những người bị vùi trong đống đổ nát của tòa nhà toàn là các công nhân xây dựng. Nguyên nhân chính của hầu hết các vụ tai nạn sập nhà ở Ấn Độ đều là do các chủ thầu đều coi thường vấn đề an toàn lao động. Việc chất lượng các công trình xây dựng thấp, cộng thêm công nhân tay nghề kém đã làm gia tăng con số các vụ tai nạn xây dựng tại Ấn Độ.

Cùng ngày, đã xảy ra hỏa hoạn tại một quán bar ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) làm 25 người chết và 11 người khác bị thương.

Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Tháng 6 năm ngoái, cũng tại Quảng Đông đã xảy ra một vụ cháy khách sạn làm 31 người chết và 15 người khác bị thương.

V.S (Theo VTV, Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây