Sau cơn mưa

- Hai cầu thủ Việt kiều đã có màn ra mắt thuyết phục khi tập trung đội tuyển bóng đá nam quốc gia lần này. Vui, nhưng cũng là chuyện lạ.

- Lạ vụ gì? Đội tuyển lại chấp nhận có yếu tố “ngoại” trong đội hình? Hay lạ vì thầy ít tiếng tăm lại có vẻ mát tay?

- Không phải thế. Cái lạ là các cầu thủ có tiếng, ăn cơm tuyển nhiều lần đã có thái độ tử tế hẳn. Dòm lúc tập, thấy họ thân thiện hơn với các đàn em, dù là tuyển thủ trong nước hay Việt kiều. Trên sân, không còn những cú chuyền bóng kiểu năm ăn năm thua “cho mày chết” hoặc cố tình chơi xấu để khẳng định vị thế ngầm.

- Nhưng đây mới là đá tập, chừng ra thi đấu thiệt thì bệnh cũ tái phát? Lâu nay người ta vẫn râm ran chuyện lên tuyển phải có “dây”, chứ thân cô thế cô sẽ chẳng nên cơm cháo gì.

- Biết thế, nên lần này, ông huấn luyện viên trưởng được bật đèn xanh để tuyên bố trẻ hóa. Đó thực chất là sự răn đe, vì nếu cứ cậy vô vị thế để lên mặt thì ngựa lại quen đường cũ. Bởi nếu không, sẽ lại có những trận đấu “có mùi”, thua mất mặt không phải vì chuyên môn.

- Tức là bắt đầu có hướng xóa bàn làm lại triệt để?

- Từ từ mới biết có đúng vậy hay không. Nhưng rõ ràng, nhiều “cái đầu” cầu thủ lần này đã có vẻ nhẹ nhõm hơn. Đó là tín hiệu để hy vọng sau cơn mưa trời lại sáng! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận