Sau vợ bí thư xã, đến lượt trưởng ấp được “ký gửi” vào hộ cận nghèo

SGGPO
Ông Nguyễn Văn On (Trưởng ấp Tân Hóa) được “ký gửi” vào hộ khẩu của bà Nguyễn Thị Phượng (ngụ cùng ấp), “đóng vai” chú của bà này và được xét hộ nghèo.
 

Tin liên quan

Ngày 26-5, liên quan đến việc vợ Phó Bí thư xã “ký gửi” vào hộ cận nghèo, UBND TP Cà Mau cho biết đã có báo cáo gửi Sở Thông tin Truyền thông, UBND tỉnh Cà Mau kết quả xác minh sự việc.

Theo đó, chuyện bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành) được “ký gửi” vào hộ cận nghèo là có thật.

Sau vợ bí thư xã, đến lượt trưởng ấp "ký gửi" vào hộ cận nghèo ảnh 1 Trụ sở hành chính xã Hòa Thành

Như Báo SGGP đã thông tin, người dân trên địa bàn rất bức xúc trước việc bà Phượng được UBND xã Hòa Thành công nhận là hộ cận nghèo. Điều đáng nói, bà Phượng có hộ khẩu ở ấp Tân Phong A nhưng để đưa bà vào diện hộ cận nghèo, chính quyền địa phương đã "dời" bà Phượng từ ấp Tân Phong A sang ấp Tân Hóa.

Sau đó, bà Phượng được “ký gửi” vào hộ khẩu của gia đình bà Đào Thị Hoa. Không những thế trong sổ hộ khẩu bà Phượng “đóng vai” là con của bà Hoa.

Ngoài trường hợp trên, ông Nguyễn Văn On (Trưởng ấp Tân Hóa) cũng được “ký gửi” vào hộ khẩu của bà Nguyễn Thị Phượng (ngụ cùng ấp), “đóng vai” là chú của bà này và được xét hộ nghèo.

Với cách làm tương tự, có nhiều trường hợp khác cũng được xét thuộc hộ nghèo, cận nghèo dù gia đình không thuộc diện khó khăn.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn