Sau vợ bí thư xã, đến lượt trưởng ấp được “ký gửi” vào hộ cận nghèo

SGGPO
Ông Nguyễn Văn On (Trưởng ấp Tân Hóa) được “ký gửi” vào hộ khẩu của bà Nguyễn Thị Phượng (ngụ cùng ấp), “đóng vai” chú của bà này và được xét hộ nghèo.
 

Tin liên quan

Ngày 26-5, liên quan đến việc vợ Phó Bí thư xã “ký gửi” vào hộ cận nghèo, UBND TP Cà Mau cho biết đã có báo cáo gửi Sở Thông tin Truyền thông, UBND tỉnh Cà Mau kết quả xác minh sự việc.

Theo đó, chuyện bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành) được “ký gửi” vào hộ cận nghèo là có thật.

Sau vợ bí thư xã, đến lượt trưởng ấp "ký gửi" vào hộ cận nghèo ảnh 1 Trụ sở hành chính xã Hòa Thành

Như Báo SGGP đã thông tin, người dân trên địa bàn rất bức xúc trước việc bà Phượng được UBND xã Hòa Thành công nhận là hộ cận nghèo. Điều đáng nói, bà Phượng có hộ khẩu ở ấp Tân Phong A nhưng để đưa bà vào diện hộ cận nghèo, chính quyền địa phương đã "dời" bà Phượng từ ấp Tân Phong A sang ấp Tân Hóa.

Sau đó, bà Phượng được “ký gửi” vào hộ khẩu của gia đình bà Đào Thị Hoa. Không những thế trong sổ hộ khẩu bà Phượng “đóng vai” là con của bà Hoa.

Ngoài trường hợp trên, ông Nguyễn Văn On (Trưởng ấp Tân Hóa) cũng được “ký gửi” vào hộ khẩu của bà Nguyễn Thị Phượng (ngụ cùng ấp), “đóng vai” là chú của bà này và được xét hộ nghèo.

Với cách làm tương tự, có nhiều trường hợp khác cũng được xét thuộc hộ nghèo, cận nghèo dù gia đình không thuộc diện khó khăn.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn