Sau vợ bí thư xã, đến lượt trưởng ấp được “ký gửi” vào hộ cận nghèo

SGGPO
Ông Nguyễn Văn On (Trưởng ấp Tân Hóa) được “ký gửi” vào hộ khẩu của bà Nguyễn Thị Phượng (ngụ cùng ấp), “đóng vai” chú của bà này và được xét hộ nghèo.
 

Tin liên quan

Ngày 26-5, liên quan đến việc vợ Phó Bí thư xã “ký gửi” vào hộ cận nghèo, UBND TP Cà Mau cho biết đã có báo cáo gửi Sở Thông tin Truyền thông, UBND tỉnh Cà Mau kết quả xác minh sự việc.

Theo đó, chuyện bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành) được “ký gửi” vào hộ cận nghèo là có thật.

Sau vợ bí thư xã, đến lượt trưởng ấp "ký gửi" vào hộ cận nghèo ảnh 1 Trụ sở hành chính xã Hòa Thành

Như Báo SGGP đã thông tin, người dân trên địa bàn rất bức xúc trước việc bà Phượng được UBND xã Hòa Thành công nhận là hộ cận nghèo. Điều đáng nói, bà Phượng có hộ khẩu ở ấp Tân Phong A nhưng để đưa bà vào diện hộ cận nghèo, chính quyền địa phương đã "dời" bà Phượng từ ấp Tân Phong A sang ấp Tân Hóa.

Sau đó, bà Phượng được “ký gửi” vào hộ khẩu của gia đình bà Đào Thị Hoa. Không những thế trong sổ hộ khẩu bà Phượng “đóng vai” là con của bà Hoa.

Ngoài trường hợp trên, ông Nguyễn Văn On (Trưởng ấp Tân Hóa) cũng được “ký gửi” vào hộ khẩu của bà Nguyễn Thị Phượng (ngụ cùng ấp), “đóng vai” là chú của bà này và được xét hộ nghèo.

Với cách làm tương tự, có nhiều trường hợp khác cũng được xét thuộc hộ nghèo, cận nghèo dù gia đình không thuộc diện khó khăn.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: