Saudipedia - bách khoa toàn thư kỹ thuật số về Saudi Arabia

Saudi Arabia đã ra mắt nền tảng kỹ thuật số mang tên Saudipedia để giới thiệu về đất nước và con người quốc gia vùng Vịnh này. Sự kiện trên diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm Tương lai của Truyền thông (FOMEX) - một hoạt động do Diễn đàn Truyền thông Saudi Arabia tổ chức tại Riyadh ngày 19-2.

Quang cảnh lễ khai trương bách khoa toàn thư kỹ thuật tại FOMEX. Ảnh: SAUDI GAZETE
Quang cảnh lễ khai trương bách khoa toàn thư kỹ thuật tại FOMEX. Ảnh: SAUDI GAZETE


Phát biểu khai trương nền tảng kỹ thuật số nêu trên, Bộ trưởng Bộ Truyền thông Saudi Arabia - ông Salman bin Yousef Al-Dosari cho biết, Saudipedia có thể được coi là một cuốn bách khoa toàn thư về đất nước này. Bộ trưởng Salman bin Yousef Al-Dosari nhấn mạnh: “Saudipedia đặt mục tiêu trở thành nguồn thông tin chính thức về lãnh đạo, con người, lịch sử, địa lý và văn hóa của Saudi Arabia”.

Theo Saudi Gazete, Saudipedia là một phần của Chương trình Phát triển Năng lực Con người theo Tầm nhìn 2030, nhằm mục đích phục vụ như một tài liệu tham khảo kiến ​​thức toàn diện về đất nước này. Nâng cao và phổ biến thông tin đáng tin cậy ở định dạng bách khoa thông qua một nền tảng được thiết kế theo các phương pháp tiên tiến, với hy vọng trở thành nguồn thông tin chính về Saudi Arabia bằng nhiều ngôn ngữ.

Được khai mạc ngày 19-2, FOMEX là một trong những triển lãm truyền thông chuyên ngành lớn nhất ở Trung Đông, giới thiệu về những cải tiến kỹ thuật, sáng tạo và đổi mới trong tất cả các lĩnh vực truyền thông. Hơn 200 doanh nghiệp địa phương và quốc tế cùng góp mặt trong sự kiện kéo dài 3 ngày này.

Tin cùng chuyên mục