Sẽ lại sáng đèn

- Vậy là đường sách TPHCM đã mở lại. Rất nhiều người yêu sách được thăm lại chốn thân quen, nơi có những vòm me xanh ngắt. Phải trải qua bao nhiêu khó nhọc, mất mát mới quay về được yên bình. 

- Thói quen đọc sách không thể mất đi, dẫu có ở thời buổi của dày đặc sản phẩm công nghệ. Sự chia sẻ tri thức càng chậm rãi thì càng thấm sâu. “Thành phố sẽ không để phải đóng cửa một lần nữa”, lời hứa ấy thể hiện bao nhiêu cố gắng trong từng ngày cẩn trọng. Nhưng chỉ có vậy, cuộc sống mới thật sự trở lại bình thường. 
- Không chỉ đường sách mà những không gian văn hóa công cộng khác cũng đang nóng lòng tái mở cửa. Rạp chiếu phim, rạp cải lương, sân khấu tuồng, múa rối, tụ điểm ca nhạc, phòng tranh… đều sốt ruột chờ khán giả. Được biểu diễn, được chiếu phim vừa đền bù cho khán giả, lại vừa đền bù cho chính nghệ sĩ và doanh nghiệp. Nhịp sống sinh nảy không chỉ ở sự phục hồi của sản xuất hay kinh doanh mà còn là hồi sinh những tràng vỗ tay thưởng ngoạn các loại hình nghệ thuật và giải trí.
- Đương nhiên phải đảm bảo an toàn thì mọi hoạt động mới lần lượt tái xuất. Hy vọng rằng trong cái đoạn buộc phải lắng xuống vừa qua, những người làm nghề đã dồn thêm khát khao vào sự chờ đợi của mình. Niềm vui của hàng triệu người sẽ thêm những sắc màu đa dạng, khi hoạt động biểu diễn sẽ lại sáng đèn.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Càng đông vui

- Hai nhà mạng xứ mình đã bắt đầu thí điểm phương thức thanh toán Mobile Money. Những chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ này là sẽ xài được “tiền di động”. Những người không có tài khoản ngân hàng mà muốn thanh toán đơn giản, lẹ làng sẽ rất ưng loại hình mới mẻ này.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm những trọng tâm phục hồi kinh tế TPHCM

Những con số suy giảm nghiêm trọng là điều có thể thấy rõ ngay trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Sự ổn định, khả quan từ cuối năm 2020 được duy trì đến tháng 6-2021. Sức tấn công, tàn phá của biến thể Delta trong 3 tháng của quý 3 năm nay đã “sát thương” nền kinh tế TPHCM.