Vụ “Ưu tiên cho cây xăng hay trường học?”

Sẽ thẩm duyệt hồ sơ về phòng cháy chữa cháy

Trên trang 4 báo SGGP số ra ngày 12-2-2011 có bài viết phản ánh về việc dự án xây dựng Trường tiểu học phường 13, quận 6 bị ách tắc do Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy không thẩm duyệt hồ sơ về PCCC. Sau khi báo đăng, Sở Cảnh sát PCCC đã có công văn báo cáo UBNDTP và đề xuất hướng giải quyết vụ việc.

Theo đó, việc giải quyết chấm dứt hoạt động đối với Trạm Xăng dầu số 12 (tại địa chỉ 572 Kinh Dương Vương) để thực hiện dự án xây trường - theo chỉ đạo của Phó chủ tịch Thường trực UBNDTP Nguyễn Thành Tài - liên quan đến nhiều đơn vị và cần phải có thời gian. Do vậy, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các bước tiếp theo của dự án, Sở Cảnh sát PCCC sẽ tiến hành thẩm duyệt về PCCC dự án xây dựng công trình Trường tiểu học phường 13, quận 6. UBND quận 6 cần phải khẩn trương phối hợp các đơn vị chức năng đề xuất phương án chấm dứt hoạt động của Trạm Xăng dầu số 12 để đảm bảo an toàn PCCC đối với công trình xây dựng trường học theo quy định.

H.T.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ cháy tối 14-1 thiêu rụi gần hết xưởng gỗ tại quận 12, TPHCM

Thấp thỏm nỗi lo cháy nổ

Trong 2 tuần qua, tại TPHCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy nhà dân, nhà xưởng… khiến nhiều người bị thương, nhiều tài sản bị thiêu rụi. Cận Tết Nguyên đán, các cửa hàng, nhà kho thường tích trữ hàng hóa, các cơ sở tăng ca sản xuất nên nguy cơ cháy nổ càng cao.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sang nhượng đúng bị quy chiếm đất

Người dân sang nhượng khu đất ngay tình, nguồn gốc hợp pháp, nhưng bị chính quyền phường Phước Long (quận 9, TPHCM) ban hành quyết định xử phạt “hành vi chiếm đất trồng lúa”.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.