SG BOX với ước mơ Việt 100%

Đón đầu xu hướng đang “hot” tại Việt Nam, biến TV thường thành Smart TV, một nhóm bạn trẻ của công ty TNHH Suga đã nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm đầu phát Android (Android box) mang tên SGBox.

Đây Là đầu phát sử dụng hệ điều hành Android 4.2, thiết bị nhỏ gọn tiện dụng này giúp cả gia đình có thể cùng nhau thưởng thức hàng chục ứng dụng được chọn lọc, cài đặt sẵn và liên tục được cập nhật trong kho ứng dụng, cho phép xem phim HD, xem truyền hình, hát karaoke, lướt net, chơi game và vô số các ứng dụng khác được cung cấp trên trên Google Play.

Bộ nhớ trong lên tới 8GB cho phép thoải mái cài đặt, đồng thời có thể tự sắp xếp lại theo nhóm, hoặc cài đặt thêm các ứng dụng mà người sử dụng quan tâm đồng thời hỗ trợ thẻ nhớ gắn ngoài với dung lượng lên đến 32GB. Đặc biệt, SGBox mang tính kinh tế cao khi giúp người dùng Việt thay thế rất nhiều thiết bị, tiết kiệm tới hàng chục triệu đồng như smart TV, máy vi tính, đầu đọc, đầu DVD, đầu karaoke...

Anh Trương Ngọc Duy, Giám đốc điều hành của Công ty Suga cho rằng, đặc biệt SGBox được thiết kế đầu ra cho tất cả các loại tivi, kể cả những tivi đời cũ, SGBox cho phép người dùng điều khiển linh hoạt thông qua remote, hoặc kết nối bàn phím và chuột như một chiếc máy tính.

Với thế mạnh là sản phẩm do doanh nghiệp Việt nghiên cứu và phát triển, khi mua sản phẩm SGBox, người sử dụng sẽ nhận được chế độ bảo hành lên tới 12 tháng và đổi mới sản phẩm nếu gặp lỗi kỹ thuật trong vòng 3 tháng trên toàn quốc từ công ty TNHH Suga… là điều mà các nạn trẻ của công ty này mong muốn mang đến giá trị sử dụng cho người dùng, điều khác biệt nếu mua các loại thiết bị này hiện đang đầy rẫy với xuất xứ không rõ ràng trên thị trường.

Và theo anh Trương Ngọc Duy, hiện SGBox được bán với giá gần 2 triệu đồng nhưng đây là điều khiến chưa làm Suga hài lòng vì mong muốn giá phải thấp hơn nữa. Để hạ giá thành, rất cần các đơn vị công nghệ Việt, chuyên về phần cứng cũng như thiết kế vi mạch tham gia cùng trong quá trình sản xuất… thì giấc mơ Suga 100% Việt mới thành hiện thực.  

Đơn giản và nhỏ gọn với thiết kế 120mm x 120mm x 20mm là cảm nhận đầu tiên mà người dùng có thể nhận thấy khi cầm trên tay sản phẩm này. Thiết kế cong mềm mại, màu trắng trẻ trung mang lại cho SGBox sự tinh tế khi đặt trên kệ TV của mỗi gia đình. Mặt trước sản phẩm đơn giản với duy nhất cổng nhận tín hiệu hồng ngoại của điều khiển, bên hông là cổng kết nối USB 2.0 cùng khe cắm thẻ nhớ. Mặt sau là các cổng kết nối cùng jack cắm tín hiệu nguồn. SGBox cung cấp cho người dùng hầu hết các kết nối phổ biến hiện nay như cổng mạng LAN, kết nối HDMI, đường âm thanh quang cùng cổng AV dành cho các loại TV đời cũ . 

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách

Viettel tài trợ phòng Lab mạng 4G LTE dành cho sinh viên

Viettel Lab là mạng 4G LTE hoàn chỉnh cho phép cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của mạng viễn thông di động thế hệ thứ 4. Đây là phòng thí nghiệm mạng 4G LTE hoàn chỉnh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được trang bị cho một trường đại học để nghiên cứu.