Siêu máy bay A380 hạ cánh khẩn cấp

Máy bay phản lực 2 tầng A380 của hãng hàng không Air France chở hơn 500 người từ Paris đến Los Angeles đã hạ cánh khẩn cấp tại sân bay quân sự Goose Bay ở Canada vào ngày 30-9, giờ địa phương (sáng 1-10 giờ Việt Nam).
 Thông báo của hãng này cho biết có hư hại nghiêm trọng tại 1 trong 4 động cơ của máy bay. Rất may không có thiệt hại về người, tất cả 520 người trên máy bay được sơ tán kịp thời. Nguyên nhân của sự cố đang được điều tra. Theo những hành khách trên chuyến bay 066, họ thấy một con chim đã va vào động cơ. 

Air France đang vận hành 10 máy bay A380, đây là những chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới. Doanh số bán của A380 tăng chậm và Airbus cho biết họ sẽ giảm sản xuất vào năm 2019 chỉ còn 8 chiếc. Vào năm 2015, công ty đã sản xuất 27 chiếc A380.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.