Singapore có các ca nhiễm biến thể BA.4 và BA.5 đầu tiên

SGGP
Bộ Y tế Singapore thông báo đã phát hiện 3 trường hợp nhiễm dòng phụ của biến thể Omicron trong cộng đồng, trong đó có 2 trường hợp nhiễm biến thể BA.4 và 1 trường hợp nhiễm biến thể BA.5. Đây là 2 loại biến thể phụ của virus SARS-CoV-2 khiến số ca mắc mới Covid-19 gia tăng trên toàn thế giới. 

Các biến thể mới đang xuất hiện khi virus liên tục đột biến Ảnh: AP

Các biến thể mới đang xuất hiện khi virus liên tục đột biến Ảnh: AP

Theo báo Straits Times, các ca bệnh này được phát hiện thông qua xét nghiệm PCR và được xác nhận thông qua giải trình tự bộ gene. Cả 3 trường hợp đều không biểu hiện triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ và không cần nhập viện. Cả 3 người đều đã được tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa Covid-19 và tự cách ly ngay khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 

BA.4 và BA.5 được coi là những biến thể đáng quan ngại. Tuy nhiên, bằng chứng thực tế cho thấy những trường hợp nhiễm BA.4 và BA.5 có biểu hiện bệnh lâm sàng tương tự như các biến thể trước đây của Omicron.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thêm hai Bộ trưởng Anh từ chức

Ngày 6-7, có thêm 2 quan chức cấp cao trong Chính phủ Anh thông báo từ chức sau quyết định tương tự của Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng Tài chính.

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />