Singapore thử nghiệm kiểm tra an ninh bằng quét mống mắt

SGGP
Singapore đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống kiểm tra an ninh quét mống mắt du khách ở 3 trạm kiểm tra, gồm 2 trạm ở phía Bắc biên giới với Malaysia và 1 trạm ở bến phà giáp Indonesia. 

Singapore thử nghiệm kiểm tra an ninh bằng quét mống mắt

Trước đó, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Singapore đã tiến hành thu thập hình ảnh mống mắt của các công dân Singapore và khách thường trú để làm căn cước và hộ chiếu từ tháng 1 năm ngoái. Dù còn nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến vấn đề quyền riêng tư, nhưng Singapore vẫn quyết tâm thực hiện biện pháp kiểm tra bằng mống mắt, tiến tới thay thế hệ thống kiểm tra dấu vân tay. 

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây