Sinh 3 con từ 2 tử cung

Lần đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện trường hợp kỳ lạ: một bà mẹ sinh ba nhưng cả ba đứa trẻ này không nằm chung trong một tử cung vì bà mẹ có tới 2 tử cung (dạ con).

Hannah Kersey, 23 tuổi, người Anh (ảnh), không hề hay biết mình có 2 tử cung khi sinh một bé trai đầu tiên cách đây 2 năm. Trong lần mang thai thứ hai này, các bác sĩ đã phát hiện chị mang 3 thai nhưng từ 2 trứng.

Một trứng cho 1 con và 1 trứng cho 2 con, tất cả đều là gái và khỏe mạnh. Đây là hiện tượng tử cung kép, hậu quả của sự phát triển không bình thường của cơ quan sinh sản.

Trên thế giới, tỷ lệ phụ nữ có 2 tử cung chỉ có 1 trên 5 triệu người. Trong 100 năm qua, chỉ có 70 phụ nữ trên thế giới sinh 2 con ở 2 tử cung. Tuy nhiên, đây là trường hợp đầu tiên sinh 3 ở người có 2 tử cung. 

X.H. (Theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.