Sinh 3 con từ 2 tử cung

Lần đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện trường hợp kỳ lạ: một bà mẹ sinh ba nhưng cả ba đứa trẻ này không nằm chung trong một tử cung vì bà mẹ có tới 2 tử cung (dạ con).

Hannah Kersey, 23 tuổi, người Anh (ảnh), không hề hay biết mình có 2 tử cung khi sinh một bé trai đầu tiên cách đây 2 năm. Trong lần mang thai thứ hai này, các bác sĩ đã phát hiện chị mang 3 thai nhưng từ 2 trứng.

Một trứng cho 1 con và 1 trứng cho 2 con, tất cả đều là gái và khỏe mạnh. Đây là hiện tượng tử cung kép, hậu quả của sự phát triển không bình thường của cơ quan sinh sản.

Trên thế giới, tỷ lệ phụ nữ có 2 tử cung chỉ có 1 trên 5 triệu người. Trong 100 năm qua, chỉ có 70 phụ nữ trên thế giới sinh 2 con ở 2 tử cung. Tuy nhiên, đây là trường hợp đầu tiên sinh 3 ở người có 2 tử cung. 

X.H. (Theo Daily Mail)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.