Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp "Hạt giống Viễn thông Tương lai" của Huawei

(SGGPO).- Ngày 23-10, tại TP Thâm Quyến (Trung Quốc), 12 sinh viên Việt Nam đã tiếp nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học công nghệ tại Đại học Huawei.

Đây là những học sinh ưu tú từ 3 trường đại học lớn của Việt Nam là Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học FPT, được tuyển chọn tham gia Chương trình Học bổng “Hạt giống Viễn thông Tương lai” (Telecom Seeds for the Future) của Tập đoàn Công nghệ Huawei tại Trung Quốc.

Trong hai tuần tại đây, cùng với các sinh viên Kenya, sinh viên Việt Nam đã tham dự chương trình bồi dưỡng tiếng Trung, tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc, năng lực công nghệ của Huawei cũng như tham dự các chương trình đào tạo công nghệ ICT...

Chương trình “Hạt giống Viễn thông Tương lai” là học bổng do Tập đoàn Huawei thực hiện từ năm 2008. Đến nay đã được triển khai tại hơn 20 quốc gia, với trên 70 trường đại học và hơn 10.000 sinh viên được hưởng lợi ích. Năm 2015 là năm đầu tiên Huawei đưa chương trình đến Việt Nam.

Tại buổi tổng kết chương trình, ông Jacky Lee, Phó Tổng Giám đốc mảng quan hệ Chính phủ Toàn cầu Huawei, khẳng định sẽ tiếp tục tài trợ lâu dài cho chương trình, nhằm phát triển năng lực công nghệ cho các nhân tài CNTT, trong đó có các sinh viên Việt Nam.

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách