Sở GD-ĐT tuyển công chức đợt 2: Xét tuyển ứng viên không trúng tuyển đợt 1 và giáo viên ở tỉnh

(SGGP).- Ngày 4-9, báo cáo với UBND TP kết quả xét tuyển giáo viên (GV) đợt 1, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết: TP còn thiếu gần 1.600 GV ở các bậc học, trong đó bậc tiểu học thiếu nhiều nhất (470 GV). Bậc THCS và THPT còn thiếu GV ở các môn địa, giáo dục công dân, sinh, thể dục, tin học, hóa, âm nhạc, tiếng Anh, tâm lý giáo dục, kỹ thuật nông nghiệp, kỹ thuật công nghiệp… Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã đồng ý với những đề nghị của Sở GD-ĐT: Cho phép Sở GD-ĐT tuyển tiếp những ứng viên không trúng tuyển để bổ sung cho GV được phân công nhưng không nhận nhiệm sở.

Những bậc học (mầm non, tiểu học), những môn thiếu GV kể trên được xét tuyển bổ sung đợt 2. Cho Sở GD-ĐT chuyển GV xin tuyển THCS và tăng cường tiếng Anh bậc tiểu học sang dạy bậc tiểu học ở những huyện thiếu nhiều GV tiểu học (nếu GV tự nguyện chuyển). Sở GD-ĐT cũng được quyền tuyển GV ở tỉnh với điều kiện GV phải cam kết dạy ở khu vực ngoại thành.

°Cùng ngày, Sở GD-ĐT thông báo tuyển giáo viên tiểu học cho một số trường tiểu học thuộc các Phòng Giáo dục quận 9, Thủ Đức, huyện Bình Chánh, Nhà Bè còn thiếu giáo viên đứng lớp. Những ứng viên đã nộp hồ sơ tuyển dụng bậc THCS, THPT (đợt 1) nếu có nguyện vọng dạy học tại các trường tiểu học xin đăng ký lại để được xét tuyển. Thời gian đăng ký đến hết ngày 10-9-2008 tại Phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD-ĐT (18-20 Ngô Thời Nhiệm quận 3). Hồ sơ có thể tải về từ trang web http://www.hcm.edu.vn/phongTCCB.  

HG.LIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh học online

Nhiều giải pháp hỗ trợ học sinh học online

Năm học 2021-2022 đã qua hơn 2 tuần nhưng vẫn còn hơn 40.000 học sinh trên địa bàn TPHCM gặp khó khăn khi tham gia học tập trực tuyến (online). Các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh không gián đoạn quá trình học tập. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2021: Nhiều cơ hội đợt xét tuyển bổ sung

Các học viện, đại học, trường đại học, cao đẳng sư phạm (gọi tắt là ĐH, CĐ) đang thực hiện hướng dẫn thủ tục nhập học cho thí sinh trúng tuyển ở phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thời hạn kết thúc nhập học ngày 26-9. Tuy nhiên, thời điểm này không ít trường đã công bố hàng ngàn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung ở nhiều phương thức. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục