Sở LĐTB-XH TP: Không ủy thác bán tài liệu

Nhiều doanh nghiệp, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn TPHCM phản ánh, gần đây họ liên tục bị một số cá nhân mạo danh là người của Sở LĐTB-XH TPHCM gọi điện và trực tiếp mời chào mua các ấn phẩm liên quan đến việc tập huấn, hướng dẫn thực hiện chính sách lao động – tiền lương và bảo hiểm xã hội. Giá mỗi bộ tài liệu gần 300.000 đồng. Thậm chí, họ còn đe dọa sẽ tổ chức đoàn kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động…

Ông Huỳnh Tấn Dũng, Chánh Thanh tra Sở LĐTB-XH TPHCM trả lời như sau: Sở LĐTB-XH TP thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn về thực hiện chính sách cũng như quy định của Bộ luật Lao động cho các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế. Tuy nhiên sở không hề có chủ trương cũng như bất kỳ hình thức ủy thác nào cho cá nhân, đơn vị đến các phòng LĐTB-XH, các doanh nghiệp mời chào và bắt mua bất kỳ ấn phẩm nào. Tất cả những cá nhân, đơn vị lấy danh nghĩa là cán bộ của Sở LĐTB-XH TP đến các đơn vị mời chào, thậm chí đe dọa, ép buộc mua tài liệu, ấn phẩm đều là giả danh. Đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp cảnh giác với những chiêu thức lừa đảo để trục lợi nói trên và cần báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý kịp thời.

Ban bạn đọc

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Tập kết cát trong khu dân cư

Nhiều bạn đọc đã điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hoạt động của một bãi tập kết cát trong khu dân cư.

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.