Sở Nội vụ TPHCM yêu cầu khẩn trương kiểm tra vụ “bận họp, không tiếp dân”

SGGPO
Sở Nội vụ TPHCM yêu cầu khẩn trương kiểm tra sự việc người dân đến làm thủ tục hành chính nhưng cán bộ, công chức bận họp, người dân bị mời về ngay từ khi gửi xe vào làm thủ tục. 

10 giờ sáng 30-1, trong khi người dân chờ đợi làm thủ tục, trụ sở UBND phường 8 quận 8 không có cán bộ nào làm việc

10 giờ sáng 30-1, trong khi người dân chờ đợi làm thủ tục, trụ sở UBND phường 8 quận 8 không có cán bộ nào làm việc

Liên quan đến bài viết Cải thiện cung cách ứng xử của cán bộ, công chức (Báo SGGP đăng ngày 13-2), Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm vừa có công văn gửi UBND quận 8, UBND huyện Nhà Bè đề nghị khẩn trương rà soát, kiểm tra sự việc cán bộ bận họp, không tiếp dân.

Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 30-1, người dân mang giấy tờ đến sao y chứng thực tại UBND thị trấn Nhà Bè (huyện Nhà Bè), công chức đã đóng dấu vào bản sao nhưng rồi phải trả lại giấy tờ vì không có lãnh đạo ký. Công chức thị trấn giải thích: Toàn bộ lãnh đạo UBND thị trấn đã lên huyện họp hết, người dân muốn sao y chứng thực cần đợi đến cuối giờ sáng, hoặc đầu giờ chiều quay lại làm thủ tục. Không chờ đợi được, người dân đành ra về. 

Trong khi đó, lúc 10 giờ sáng 30-1, tại UBND phường 8, quận 8, tất cả lãnh đạo, công chức, viên chức đều vắng mặt và được giải thích là... “bận họp hết rồi";  khu vực giải quyết hồ sơ của phường 8 là một không gian trống không, đóng hết các cửa. Nhiều người dân đến làm thủ tục nhưng đều bị mời về ngay từ khi chuẩn bị gửi xe vào phường. Vì thế, nhiều người dân đã ra về trong bực dọc vì giờ giấc làm việc không nghiêm túc của UBND phường. Riêng chị L.B.T. (ngụ quận 8), do cần làm gấp giấy tờ vì đầu giờ chiều đi nước ngoài, nên khi được mời đã không chịu về mà tự mở cửa (trụ sở UBND phường 8 là mặt tiền đường Hưng Phú, không có cổng), đi thẳng vào trong trụ sở ngồi đợi. Chị L.B.T. rất bức xúc, kiên quyết ngồi đợi đến khi có cán bộ ra tiếp!

Sở Nội vụ TPHCM yêu cầu khẩn trương kiểm tra vụ 'bận họp, không tiếp dân' ảnh 1 Người dân đến làm thủ tục tại UBND phường 8, quận 8 vào lúc 10 giờ sáng 30-1 đều bị mời về ngay từ khi chuẩn bị gửi xe, vì… cán bộ đã bận đi họp hết
Về hai sự việc này, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm đề nghị UBND quận 8, UBND huyện Nhà Bè khẩn trương rà soát, kiểm tra; trường hợp sự việc đúng như Báo SGGP nêu, đề nghị chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định, đồng thời có giải pháp chấn chỉnh không để trường hợp tương tự xảy ra như những nội dung phản ánh của Báo SGGP. UBND quận 8, UBND huyện Nhà Bè cần gửi văn bản báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát về Sở Nội vụ TPHCM trước ngày 29-2.

MAI HOA - MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 8 giờ ngày 2-4-2020 đã có 935.193 ca xác nhận mắc Covid-19, có 47.192 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 215.003 ca mắc, 5.102 ca tử vong; Italy: 110.574 ca mắc, 13.155 ca tử vong; Tây Ban Nha: 104.118 ca mắc, 9.387 ca tử vong; Trung Quốc: 81.554 ca mắc, 3.312 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 222 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 63 ca đã được chữa khỏi.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Xây dựng Đảng

Hỗ trợ người dân cách ly vì Covid-19

“Các anh/chị UBND phường 1, quận 4 không những phục vụ nhiệt tình, giao cơm đến từng căn hộ đúng giờ mà còn lễ phép trao từng hộp cơm bằng cả 2 tay, cúi đầu chào, miệng mỉm cười, động viên an ủi cư dân chúng tôi cố gắng sống vui, sống khỏe trong 14 ngày cách ly… ”. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP