Sọc dưa

– Hoan hô mấy siêu thị nói không với phá giá, cương quyết không nhận hàng mấy tay “thừa nước đục thả câu”.

– Vậy có người lên tiếng “ủng hộ” hành vi phá giá thì sao?

– Ai mà… sọc dưa quá vậy?

– Thì một vị lãnh đạo hiệp hội liên quan đến trứng gà vừa lên tiếng rằng “dù có dấu hiệu sai phạm nhưng họ cũng có khó khăn riêng”. Vị này kê ra sản lượng trứng cung ứng cả nước, sản lượng của các đơn vị rồi kết luận luôn là họ không vi phạm Luật Cạnh tranh gì ráo. Vị này còn thống kê luôn các doanh nghiệp trên lỗ hàng ngàn tỷ đồng thời gian qua do bán dưới giá thành mà không ai bù đắp cho.

– Vụ này coi bộ rối, mà có thật là vậy không?

– Thật giả thì có cơ quan nhà nước công bố, nhưng một vị phụ trách ngành ở địa phương cho rằng kêu khổ cho mấy tay bán phá giá là bất công cho người tiêu dùng, người chăn nuôi và gia công, bởi giá sản phẩm tăng nhưng người chăn nuôi và gia công vẫn bị ép giá thu mua.

– Thu mua thấp bán giá cao, vậy sao lỗ hàng ngàn tỷ?

– Lỗ thì chắc là có, nhưng chỉ ở các doanh nghiệp nhỏ thấp cổ bé miệng, cạnh tranh không nổi. Còn các đại gia ấy chỉ có lỗ theo kiểu… Coca-Cola.

– Vậy vị lãnh đạo hiệp hội kia đang bảo vệ ai?

– Không phải người tiêu dùng, không phải người chăn nuôi, gia công. Còn chính xác thì đi hỏi ông ấy.

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tưởng ngon

- Tin xấu là trong tháng 8-2020 có tới 720 đợt đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Lý do lượng đăng ký tăng vọt là để kịp “chạy” trước khi nghị định mới của Chính phủ về phát hành trái phiếu có hiệu lực. Còn tin đỡ xấu hơn là chỉ có 170 đợt phát hành thành công, huy động được 1/3 vốn dự kiến.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận