Sóc Trăng dự kiến miễn 100% học phí đến cuối năm 2021

SGGPO
Ngày 11-9, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, dự kiến địa phương sẽ miễn 100% học phí đến cuối năm 2021 cho tất cả học sinh trên địa bàn.

Sóc Trăng đang xem xét giảm 100% học phí đến cuối năm 2021. Ảnh minh họa chụp từ khi chưa có dịch Covid-19

Sóc Trăng đang xem xét giảm 100% học phí đến cuối năm 2021. Ảnh minh họa chụp từ khi chưa có dịch Covid-19

Theo đó, tất cả học sinh từ bậc mầm non đến THPT, bao gồm cả trường công lập và trường tư thục đều sẽ được xem xét miễn, giảm học phí đến cuối năm 2021. Trong đó, học sinh trường công lập sẽ được giảm 100% học phí (5 tháng của học kỳ I), đối với trường tư thục sẽ được tính bằng với mức hỗ trợ của trường công lập.

Trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng hiện có 470 trường công lập và 20 trường tư thục, tổng số học sinh năm 2021-2022 là khoảng 260.000 em.

Hiện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã thống nhất với chủ trương miễn, giảm học phí trên. Tổng kinh phí thực hiện chính sách miễn giảm học phí này ước tính là trên 30 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương.

Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng đang thực hiện các thủ tục để trình HĐND tỉnh xem xét thông qua vào cuối tháng 9.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng yêu cầu ngành giáo dục và các địa phương tiếp tục rà soát, hỗ trợ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, quyết tâm không để một em học sinh nào phải bỏ học vì khó khăn.

Ông Trần Văn Lâu cho biết: Mặc dù Sóc Trăng là địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn, ngân sách có hạn, thế nhưng vì dịch Covid-19, tỉnh vẫn quyết định chia sẻ khó khăn cùng với bà con và các em học sinh. Với gói hỗ trợ này, momg rằng các em sẽ yên tâm, phấn đấu học tập thật tốt trong năm học 2021-2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, địa phương đang lên kế hoạch đón rước gần 7.000 học sinh (chưa kể số lượng phụ huynh đi cùng) hiện đang còn kẹt lại do dịch Covid-19 tại các địa phương khác. Kinh phí thực hiện kế hoạch đón rước này sẽ được tỉnh hỗ trợ.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rút phương án cho học sinh Hà Nội đi học trở lại ngày 25-10

Rút phương án cho học sinh Hà Nội đi học trở lại ngày 25-10

Ngày 19-10, trước một số thông tin về việc TP Hà Nội sẽ cho học sinh trở lại trường từ ngày 25-10 tới, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, trước đó đơn vị có đưa ra 4 phương án đề xuất cho học sinh đi học trở lại sớm nhất từ ngày 25-10 nhưng Sở đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục