Sớm cấp sổ đỏ cho các hộ dân thuộc dự án nhà ở của Công ty cổ phần Phát triển đô thị Bình Minh

Đoàn Thanh tra 2567 của Thanh tra Chính phủ vừa có buổi đối thoại với các hộ dân có khiếu kiện kéo dài nhưng chưa được giải quyết tại quận 2.

Theo phản ánh của 69 hộ dân có đất trong dự án nhà ở của Công ty cổ phần Phát triển đô thị Bình Minh (phường Bình An, quận 2), dù họ đã mua đất, xây nhà từ hơn 10 năm nay nhưng cho đến nay, họ vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do một phần của dự án có phát sinh tranh chấp giữa chủ đầu tư dự án và một hộ dân là bà Nguyễn Thị Vàng.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các hộ dân và phần giải trình của UBND quận 2, ông Nghiêm Sỹ Minh, Trưởng đoàn thanh tra kết luận: Từ nay đến hết tháng 4-2008, UBND quận 2 phải xác định về diện tích đất mà bà Nguyễn Thị Vàng được giao, diện tích đã được bồi thường có kèm chứng từ cụ thể để làm cơ sở giải quyết nhanh tranh chấp; đề nghị Công ty cổ phần Phát triển đô thị Bình Minh nhanh chóng hoàn thành cơ sở hạ tầng và các thủ tục để bàn giao dự án cho UBND quận 2 nhằm tạo điều kiện cho UBND quận 2 sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ nói trên. 

M.HƯƠNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bác sĩ xin nghỉ việc, bồi thường gần 200 triệu đồng

Một bác sĩ xin nghỉ việc, bồi thường gần 200 triệu đồng

Ngày 23-11, UBND tỉnh Bình Định có văn bản gửi Sở Y tế, Sở Tài chính tỉnh này về việc bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy thuộc diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng đối với anh Lưu Thế Nh. (28 tuổi, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn).

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn