Sống sạch

- Ai đến Huế từ một năm nay đều nhận ra là thành phố này ngày càng tinh tươm, không có rác. Các tuyến đường đều sạch sẽ, trật tự. Sông Hương, sông An Cựu không còn hình ảnh bịch ni lông trôi dật dờ.

- Bữa nào dọn mới được thế, chứ dễ gì duy trì quanh năm?
- Lúc đầu, chính quyền địa phương này phát động thực hiện “Chủ nhật xanh”. Người đứng đầu chính quyền ngỏ lòng đầy thiết tha và thiết thực: “Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn”. Rồi từng ngày đều như thế, nên việc giữ gìn môi trường, cảnh quan tươm tất đã trở thành nếp sống.
- Ở khu trung tâm dẫu gì cũng là “mặt tiền” nên người ta ráng giữ, vậy các chỗ xa xa hoặc trong hẻm hóc thì sao?
- Cái hay ở Huế là không phân biệt trung tâm hay ngoại vi, từ khi dân tình có thói quen lượm rác thì chỗ nào cũng sạch. 
- Các vùng thôn quê hay thị xã đều sạch khác hẳn hồi trước. Dường như hoạt động đó còn âm thầm là sự biểu thị danh dự cho mỗi vùng dân cư. Không có cuộc đua nào, mà từng xóm hay khu phố đều hết lòng cho việc giữ gìn vệ sinh chung.
- Làm được vậy thì văn minh một cách đáng nể. Vừa nhặt sạch rác của người, vừa quyết liệt bảo vệ chim, môi trường sống sẽ an toàn và trở thành chuẩn mực.
- Một nơi làm được, mong rằng các tỉnh, thành khác cũng tự nhột mà theo. Đời an lành, khi chỗ nào cũng sống sạch.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá sạch

- Sân đá banh đã sôi động trở lại sau trận dịch dài mấy tháng. Ở vài trận giải Cúp Quốc gia, nhiều khán giả tinh ý đã thấy hầu hết cầu thủ ra sân đều không bị ỳ. Dù chưa thể đạt 100% phong độ nhưng các cầu thủ vẫn đủ sức chạy ngon.

Giao thông - Đô thị

Tăng kết nối, tạo đột phá

Để “giải cứu” tình trạng ùn tắc giao thông khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất, nhất là khi nhà ga hành khách T3 vừa được Chính phủ chấp thuận cho xây dựng, hoàn thành và đi vào sử dụng, dự báo sẽ giúp đón thêm hàng triệu hành khách, TPHCM đang khẩn trương triển khai 9 dự án cầu, đường kết nối tới nhà ga này.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận