Standard & Poor's nâng mức triển vọng kinh tế VN

Xuất khẩu gạo

Cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế Standard & Poor's ngày 18-10 đã công bố đánh giá về triển vọng kinh tế dài hạn của Việt Nam, trong đó nâng mức đánh giá kinh tế Việt Nam từ "ổn định" lên "tích cực".

Chuyên viên phân tích Agost Benard của Standard & Poor's cho biết, đánh giá tích cực của Standard & Poor's được đưa ra trên cơ sở những tiến bộ mà Việt Nam đã đạt được trong cải cách luật pháp nhằm hỗ trợ tiến trình tự do hoá thương mại hiện nay và các thoả thuận song phương cũng như đa phương, và nhờ Chính phủ Việt Nam cam kết đẩy mạnh tiến trình cải cách nền kinh tế.

Standard & Poor's vẫn giữ nguyên mức xếp hạng tín dụng ngoại tệ nhà nước của Việt Nam là BB-/B và tín dụng đồng nội tệ là BB/B.

Standard & Poor's cũng cho rằng mặc dù có sự ổn định chính trị cao song Việt Nam cần đẩy mạnh hơn nữa cải cách hệ thống luật pháp và nâng cao tính minh bạch.

V.Q (Theo TTXVN)

 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Trung Quốc tạm ngừng nhập hàng đông lạnh của Việt Nam

Ngày 11-6, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT) có công văn gửi các cơ sở chế biến thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) về việc Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu hàng đông lạnh từ Việt Nam và 10 nước khác. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế