Sửa đúng chỗ

- Có cái cầu Thăng Long mà sửa lên sửa xuống bao nhiêu lần không xong. Mới nhất, người ta lại thấy mặt cầu “đánh võng”, gây nguy hiểm cho giao thông. Thế là lệnh ban ra cấp kỳ: “Bóc bê tông nhựa mặt cầu làm lại”. Cú làm lại này khiến mất toi mấy chục tỷ đồng.

- Nhớ ra rồi. Mới 2 năm trước, mặt cầu cũng làm lại theo công nghệ mới, thế mà cũng chịu không xiết. Sao lạ vậy?

- Theo giải thích của ông quản lý cái cầu, hư nhanh là do thời tiết khắc nghiệt, cộng với công nghệ không phù hợp. Nói chung là những công trình, dự án hạ tầng tốn nhiều tỷ thì rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết!

- Cái này mà thế giới biết được, chắc họ rất sợ “thời tiết” xứ mình. Từ một cây cầu, càng xót ruột vì nhiều cầu, đường mới làm xong đã hỏng. Mỗi lần hỏng là lại duy tu. Tiền thuế của dân cứ đổ vào những chỗ hỏng đó, biết chừng nào mới thôi?

- À, chừng nào báo cáo xác định là chỗ đó đẹp thì mới hết hư. Nhưng để chờ đẹp theo báo cáo, cần sự kiên nhẫn tối đa. Trong lúc chờ sửa, dân tình cứ ráng chịu đựng đi. Vì biết đâu, “cứ thấy hư mà phản ứng thì đất nước không phát triển được”, như có người phán về chuyện phản đối tăng giá đó!

- Toàn nói lấy được. Nếu công trình nào cũng nhanh hư, thì cốt yếu phải sửa hư trong con người điều hành, quản lý. Thế mới là sửa đúng chỗ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Đừng để sai vẫn hoàn sai

Ứng xử của nghệ sĩ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vi phạm xong nhận lỗi rồi mọi thứ vẫn cứ lặp lại theo kiểu như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
" />