Syria phản đối Liên hiệp quốc can thiệp nội bộ

Theo Sputnik, Đại sứ Syria tại Liên hiệp quốc (LHQ) Bashar Ja’afari ngày 22-12 chỉ trích quyết định thành lập nhóm đặc nhiệm điều tra tội ác chiến tranh ở Syria và cho rằng, một cơ chế như vậy là “sự can thiệp trắng trợn” vào tình hình nội bộ của một quốc gia thành viên LHQ. Hiện đại diện các nước Nga và Iran cũng lên tiếng phản đối nghị quyết này.

Trước đó, với 105 phiếu ủng hộ, 15 phiếu chống và 52 phiếu trắng, Đại hội đồng LHQ đã thành lập một nhóm đặc nhiệm chịu trách nhiệm “tập hợp, thống nhất và phân tích bằng chứng” cũng như chuẩn bị cho các vụ tố tụng liên quan đến các tội ác chiến tranh và cáo buộc về nhân quyền trong cuộc xung đột ở Syria.

Ngày 22-12, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, không quân Nga đã tiêu diệt 35.000 tay súng tại Syria trong chiến dịch không kích của Moskva từ tháng 9-2015.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.