Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Nam Phi làm 16 người bị chết cháy

SGGPO
Nhà chức trách Nam Phi cho biết 16 người đã bị chết cháy và 8 người khác bị thương trong vụ tai nạn ngày 12-1, khi một chiếc xe bus cỡ nhỏ và một chiếc SUV đâm trực diện trên đường cao tốc ở tỉnh Limpopo, Đông Bắc Nam Phi.

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: eNCA

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: eNCA

Người lái chiếc SUV mất lái sau khi một lốp xe bị nổ và đâm trực diện chiếc xe bus Mercedes-Benz 22 chỗ ngồi. Chiếc xe bus bốc cháy, 16 người mắc kẹt trong xe và chết cháy. Người lái chiếc SUV tử vong do va chạm.

Xe bus cỡ nhỏ thuộc sở hữu tư nhân được sử dụng rộng rãi chở người đi làm tại Nam Phi.

Nam Phi có một trong những mạng lưới đường cao tốc phát triển nhất ở châu Phi, song được đánh giá là một trong những nước có tình trạng an toàn giao thông tồi tệ nhất trên thế giới, nguyên nhân thường do tài xế lái xe ẩu.

Trong dịp Giáng sinh vừa qua có gần 1.500 người thiệt mạng do tai nạn giao thông tại nước này.  

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />