Tai nạn lao động gia tăng

(SGGPO).- Sáng nay, 6-1, tại hội nghị kết thúc 4 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về bảo hộ và an toàn lao động trong giai đoạn 2006 -2010, tổ chức tại Hà Nội, ông Vũ Như Văn - Cục trưởng Cục An toàn lao động - cho biết, trong những năm qua, trung bình mỗi năm đã xảy ra gần 6.000 vụ tai nạn lao động. Trong đó có 506 vụ tai nạn làm 570 người lao động bị tử nạn. “Tuy nhiên, đó chỉ là số vụ tai nạn thống kê và điều tra được. Trên thực tế, còn nhiều vụ tai nạn lao động bị che giấu, không khai báo” - ông Văn nói.

Theo ông Văn, căn cứ vào những vụ tai nạn thống kê được thì cũng có thể khẳng định số vụ tai nạn lao động gây chết người vẫn đang gia tăng so với giai đoạn 2001-2005, bình quân là 2,45%.

Bên cạnh đó, tỷ lệ người mắc các bệnh nghề nghiệp trong quá trình lao động do không đảm bảo các thiết bị vệ sinh, an toàn lao động cũng gia tăng. Hiện cả nước đã có gần 27.000 người mắc bệnh nghề nghiệp, trong đó 75% là bệnh phổi silic, 15% là điếc nghề nghiệp, còn lại là các bệnh khác.

Mục tiêu đặt ra cho giai đoạn mới 2011-2015 là mỗi năm sẽ phải giảm 5% tần suất tai nạn lao động chết người.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra đột xuất chợ đầu mối lúc nửa đêm

“UBND quận 8, Ban quản lý chợ chú ý tăng cường nhắc nhở bà con, người lao động cẩn thận, đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho mọi người để cùng chung tay với TPHCM thực hiện “mục tiêu kép”, đẩy lùi dịch Covid-19, đưa thành phố sớm trở lại trạng thái bình thường”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức nhắc nhở tại buổi kiểm tra đột xuất Chợ đầu mối Bình Điền, vào rạng sáng 18-6.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn