Tài trợ 60.000USD phẫu thuật tim cho người nghèo

Ngày 8-12, tại TPHCM, Công ty Dầu khí Rosneft Việt Nam và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã ký thỏa thuận sẽ tài trợ 60.000USD để thực hiện các ca phẫu thuật tim giúp bệnh nhân nghèo bị bệnh tim bẩm sinh. Sau buổi lễ ký kết, hai bên sẽ lập danh sách bệnh nhân cần hỗ trợ và phối hợp với các bệnh viện để thực hiện. Dự kiến với 60.000USD sẽ giúp khoảng 40 ca phẫu thuật tim bẩm sinh trẻ em.

Ngoài số tiền hỗ trợ lần này, từ năm 2012 đến nay, Rosneft Việt Nam đã tài trợ 110.000USD để phẫu thuật tim cho 76 bệnh nhân nghèo, chủ yếu là trẻ em tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận. Đây là dự án nhằm giúp trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh được tiếp cận các dịch vụ y tế trước khi quá muộn.

Được biết, ngoài dự án phẫu thuật tim, năm 2015, Rosneft Việt Nam còn tài trợ cho các dự án xã hội khác như: tặng thiết bị phòng thí nghiệm cho sinh viên mỏ địa chất; học bổng cho sinh viên nghèo; tặng máy lọc nước, nón bảo hiểm cho học sinh tiểu học… với tổng chi phí 230.000USD.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

USAID viện trợ trên 12,3 tỷ đồng giúp Quảng Ngãi khắc phục thiên tai

USAID viện trợ trên 12,3 tỷ đồng giúp Quảng Ngãi khắc phục thiên tai

Ngày 4-3, ông Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định phê duyệt văn kiện viện trợ quốc tế khẩn cấp, với kinh phí trên 12,3 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ cho người dân tại huyện Nghĩa Hành.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già yếu nuôi 3 con bệnh tật

Chồng bỏ đi biệt tăm từ lâu, cụ bà Nguyễn Thị Sáng (80 tuổi, ở 27/15A, ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đi giúp việc nhà gần 40 năm nay để nuôi 4 người con.

Bạn đọc tiếp sức

46 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhi ung thư mắt

Ngày đầu năm mới, chị Phạm Thị Thiên Nga (ở 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên - Huế) không khỏi bất ngờ và xúc động khi cầm trên tay 46 triệu đồng bạn đọc Báo SGGP hỗ trợ con gái mình là bé Lê Thị Như Ý.

Bảng vàng từ thiện